Trang chủ Điểm tin Vaccine ngăn ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới sẽ được đăng...

Vaccine ngăn ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới sẽ được đăng ký tại Nga trong tuần tới

39

Thứ trưởng Bộ Y tế Nga Oleg Gridnev cho biết: Ở giai đoạn đầu của quá trình tiêm chủng chống lại virus corona ngừa dịch Covid-19, nhân viên y tế và người cao tuổi sẽ được tiêm trước tiên.

Đăng ký vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới

“Ngày 12/8 sẽ đăng ký vaccine do Trung tâm Gamaleya phát triển. Hiện giờ đang diễn ra thử nghiệm giai đoạn cuối – thứ ba. Việc thử nghiệm là cực kỳ quan trọng. Chúng tôi phải được đảm bảo là vaccine sẽ an toàn. Nhân viên y tế và người cao tuổi sẽ được tiêm trước tiên”, Gridnev nói cho các nhà báo ở Ufa tại sự kiện khai trương Trung tâm ung bướu. Ông lưu ý các chuyên gia sẽ có thể đánh giá hiệu quả của thuốc khi miễn dịch cộng đồng được hình thành.

Trước đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, việc tiêm chủng đại trà ở Nga dự kiến bắt đầu từ tháng 10 tới. Theo ông, toàn bộ chi phí sẽ do ngân sách nhà nước đài thọ. Các thử nghiệm lâm sàng của loại vaccine này, do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh Quốc gia Gamaleya phát triển, đã bắt đầu tại đại học Sechenov từ ngày 18/6.

Trong một nghiên cứu với 38 tình nguyện viên, tính an toàn đã được xác nhận. Người ta lưu ý tất cả những người nhận vaccine đều phát triển khả năng miễn dịch với virus.

Giám đốc trung tâm Alexander Gintsburg lưu ý về thực tế vaccine ngừa Covid-19 không thích hợp với tất cả mọi người. Theo ông, bất kỳ loại thuốc nào cũng có thể gây ra tác dụng phụ, do đó, những người mắc bệnh mãn tính nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.