Trang chủ Thời sự Tỷ phú Bloomberg cam kết chi 100 triệu USD ở Florida giúp...

Tỷ phú Bloomberg cam kết chi 100 triệu USD ở Florida giúp Biden trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ 2020

84

Michael R. Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York hôm chủ nhật đã thông báo rằng ông có kế hoạch chi 100 triệu USD ở Florida trong những tuần tới để hỗ trợ ứng cử viên tổng thống Joseph R.Biden Jr.

Cố vấn của Bloomberg,Kevin Sheekey, cho biết: “Bỏ phiếu tại Florida sẽ bắt đầu vào ngày 24/9 do vậy việc bơm tài chính vào bang đó là một nhu cầu cấp thiết. Tỷ phú Bloomberg tin rằng với việc đầu tư vào Florida sẽ cho phép tận dụng các nguồn lực của chiến dịch tranh cử và các nguồn lực khác của đảng Dân chủ ở những bang khác, đặc biệt là Pennsylvania”.

Tỷ phú Mỹ Bloomberg cam kết sẽ chi 100 triệu USD ở Florida để giúp Biden

Florida được coi là một trong các bang chiến trường có vai trò quyết định cục diện các cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ. Quyết định của tỷ phú Bloomberg được đưa ra sau khi có thông tin Tổng thống Trump tuyên bố sẽ bỏ tiền túi khoảng 100 triệu USD cho chiến dịch tái tranh cử của mình trong bối cảnh ứng viên Dân chủ Biden quyên được số tiền kỷ lục.

Lần gần nhất một ứng cử viên đảng Cộng hòa đắc cử mà không chiến thắng ở Florida là cựu tổng thống Calvin Coolidge vào năm 1924. Việc để mất 29 phiếu đại cử tri tại Florida sẽ thu hẹp hoàn toàn con đường tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Với Florida trong tay, ông Biden có thể đắc cử nếu giành chiến thắng ở các bang mà bà Hillary Clinton từng chiến thắng năm 2016 và một trong số các bang: Arizona, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania và North Carolina – đều là những nơi ứng viên Dân chủ dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây.

Đáp lại tin tức về cam kết của Bloomberg, ông Trump đã chế nhạo ông Bloomberg trên Twitter, gọi việc ông tham gia vào các cuộc tranh luận sơ bộ của đảng Dân chủ là “màn tranh luận kém cỏi nhất trong lịch sử chính trị tổng thống”.