Trang chủ Giải trí Trường cấp II Trung Quốc bổ nhiệm siêu mèo mập làm hiệu...

Trường cấp II Trung Quốc bổ nhiệm siêu mèo mập làm hiệu phó chỉ để ăn, ngủ, làm nũng

427

Mới đây, một trường cấp 2 tại Đài Loan đã quyết định thăng chức cho chú mèo béo (nhà trường nuôi) lên chức hiệu phó với trách nhiệm cực kì to lớn: Để mọi người ôm ấp vuốt ve xả stress.  

Cụ thể hơn, trường cấp II Bích Hoa ở thành phố Đài Bắc (Đài Loan) mới đây đã thăng chức cho một anh mèo béo từ vô danh lên làm hiệu phó vì độ cute của mình. Được biết, chú mèo này có tên là A Phì (đúng là người sao, của chiêm bao là vậy) và vốn xuất thân là mèo hoang được nhà trường nhận nuôi từ năm 2017.

Ngay sau khi xuất hiện tại trường Bích Hoa, A Phì đã nhanh chóng chiếm được thiện cảm từ học sinh lẫn giáo viên trong trường.

Thầy Lâm, hiệu trưởng nhà trường cho biết A Phì rất hiền lành, thân thiện, thích nằm dài sưởi nắng, tản bộ hay ngồi ngẩn ngơ ngắm trời. Ngoài làm bạn với chú bảo vệ, A Phì thi thoảng “vi hành” đến lớp học để kiểm tra xem các bạn học sinh có chăm chỉ học hành hay không, sau đó lại lặng lẽ quay mông bước đi. Khi gặp người quen, A Phì sẽ kêu meo meo, chạy đến dụi dụi làm nũng, chiếm được trái tim của tất cả thầy trò trong trường.

A Phì cũng được mọi người hết lời khen ngợi bởi tính cách cực kì thân thiện, dù cho đang ngủ, mọi người có ra vuốt ve thì A Phì cũng không quạo lại bao giờ. Chính vì lẽ đó mà cả trường đã quyết định bầu chú mèo đáng yêu này lên chức “Hiệu phó”, khiến A Phì bỗng chốc trở thành “dưới một người, trên nghìn người”.

Thầy Khâu tiết lộ, A Phì được mọi người yêu mến không phải ngẫu nhiên. Trước đây có một học sinh mắc chứng rối loạn cảm xúc, mỗi khi học sinh này không thể khống chế được cảm xúc thì sẽ đi tìm A Phì vuốt ve ôm ấp một hồi, tâm trạng sẽ dần bình ổn.

A Phì rất thích nằm ngửa bụng tắm nắng trên sân trường, ngủ khò khò. Ai nhìn thấy đều muốn sờ một cái, nựng nịu, tâm tình đôi câu là mọi buồn phiền đều tan biến. Vì thế quanh A Phì lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười.

Hiệu trưởng Lâm nói: “A Phì là học sinh duy nhất trong trường ngủ gật trên lớp mà không bị gọi dậy”.

Để cảm ơn sự “cống hiến” của Phó Hiệu trưởng A Phì, nhà trường đã thành lập một quỹ hưu trí đặc biệt cùng với Hội phụ huynh để chăm lo việc ăn uống, sức khỏe cho chàng mèo béo này.