Trang chủ Điểm tin Trump nhiễm Covid-19 ứng với lời tiên tri của Baba Vanga?

Trump nhiễm Covid-19 ứng với lời tiên tri của Baba Vanga?

Hôm 2/10, tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania được xác nhận dương tính với Covid-19. Nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên khi việc tổng thống Mỹ mắc Covid-19 lại ứng với lời tiên tri của nhà tiên tri mù Vanga.

81

Baba Vanga sinh ra vào năm 1911 tại một vùng ngoại ô ở thành phố Strumica, phía đông Đế quốc Ottoman (nay thuộc Cộng hòa Macedonia), sau đó chuyển đến Bulgari. Bà là một nhà nghiên cứu thảo dược với tài tiên tri nổi tiếng. Đôi mắt bà bị mù khiến bà không thể nhìn thấy được. Nhưng thay vào đó, bà có thể nhìn thấy được trước tương lai của thế giới. Bà được mệnh danh là ‘Nostradamus của Balkans’ vì những tiên đoán chính xác của mình.

Theo một nghiên cứu, có tới hơn 85% dự đoán của bà Vanga đưa ra hoàn toàn chính xác, khi đều đã xảy ra trong thực tế dù bà qua đời từ nhiều thập kỷ trước.

Bà Vanga từng dự đoán chính xác về các sự kiện gây chấn động thế giới như sự trỗi dậy của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), vụ tấn công khủng bố 11/9 ở Mỹ, sóng thần năm 2004 ở Thái Lan, Anh rời Liên minh Châu Âu (EU), đại dịch Ebola và cuộc bầu cử năm 2008 của Tổng thống Barack Obama. Tuy nhiên, tuyên bố không chính xác của bà là Tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên của Hoa Kỳ cũng sẽ là Tổng thống cuối cùng.

Nhà tiên tri mù từng dự báo tổng thống Trump mắc bệnh lạ

Trước khi qua đời ở tuổi 84 vào năm 1996, bà Vanga đã đưa ra nhiều lời tiên tri, trong số đó có chuyện Tổng thống thứ 45 của Mỹ (Donald Trump) sẽ mắc một căn bệnh bí ẩn, khiến ông buồn nôn, ù tai, tổn thương não và mất thính giác.

Tờ báo Anh The Express dẫn lời Neshka Stefanova Robeva, 73 tuổi và từng gặp bà Vanga hồi những năm 1990, kể rằng bà đã được nghe nhà tiên tri Bulgaria nói “corona sẽ lây nhiễm khắp nơi”. Robeva thừa nhận khi đó “bà không hiểu những từ này nghĩa là gì”.

Dự báo trên của bà Vanga đã được nhiều người nhớ đến sau khi Tổng thống Trump thông báo ông và vợ nhiễm Covid-19. Hiện Tổng thống Mỹ đã được đưa đến Quân y viện quốc gia Walter Reed tại bang Maryland để điều trị.