Trang chủ Điểm tin TP.HCM yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang, tiếp tục...

TP.HCM yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang, tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch

55

TP.HCM tiếp tục yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Người dân tuân thủ đeo khẩu trang tại TP.HCM

Tối 8/10, UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi lãnh đạo các sở, ngành cùng Chủ tịch UBND 24 quận, huyện về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

UBND TP.HCM yêu cầu người dân cần thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đồng thời, tại các địa điểm, phương tiện giao thông công cộng, người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn.

Ngoài ra, tiếp tục hạn chế các hoạt động tụ tập đông người và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Song song đó, chính quyền các cấp phải tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch trong phạm vi quản lý, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch.

TP.HCM yêu cầu người dân tiếp tục đeo khẩu trang

Bên cạnh đó, công tác phòng chống dịch tại địa bàn tập trung đông người như khu dân cư, trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, cơ sở cách ly cần được chú trọng.

UBND TP.HCM giao ngành y tế thành phố chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để chuẩn bị tiếp nhận hành khách từ các chuyến bay thương mại quốc tế, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không để xảy ra “làn sóng dịch bệnh thứ 3”.

Ngoài ra, các quận, huyện cần tăng cường truyền thông tới người dân các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, đảm bảo nguyên tắc 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”.

Hiện TP.HCM đang cách ly 1.352 người tại các điểm cách ly tập trung và áp dụng biện pháp giám sát sức khỏe tại nhà, khu lưu trú đối với 228 người.