Trang chủ Điểm tin Top 5 kem chống nắng tốt nhất cho từng loại da: da...

Top 5 kem chống nắng tốt nhất cho từng loại da: da dầu, da khô, da nhạy cảm.

245

Mình đã chọn ra 5 loại kem chống nắng rất hot mà được rất nhiều người yêu thích, phù hợp cho từng loại da dưới đây để giới thiệu cho mọi người

Da của ai đang dùng treatment như là AHA, BHA, retinol hay tretinol thì đề nghị phải rất chú trọng vào việc bôi kem chống nắng. Nếu không có kem chống nắng thì các sản phẩm treatment kia coi như vô dụng, nên mình vẫn luôn khuyên mọi người là SUNSCREEN before TREATMENT nhé!

Mọi người có hỏi là ở trong nhà thì có cần kem chống nắng không, câu trả lời là thoa kem chống nắng hàng ngày 365 ngày bất kể nắng mưa ở trong hay ra ngoài thì bạn sẽ trẻ lâu nhé.

Dear, Klairs Soft UV Airy Essence SPF 50

Giá sp: 280k/80ml phù hợp da khô, da hỗn hợp khô, da thường

1. Kem chống nắng hữu cơ (hóa học) có hai UV filters, bảo vệ da khỏi UVA và UVB, kết cấu mỏng nhẹ và không có vệt trắng. Có cảm giác khá matte sau khi bôi, kết cấu base nước nên khá lỏng. Làm lót make up rất ổn áp.
2. Bảng thành phần còn có thêm seabuckthorn oil (chống oxy hóa rất tốt), bên cạnh đó còn có các thành phần làm dịu da như là allantoin và beta-glucan, cộng thêm niacinamide. Nói chung là bảng thành phần còn có các chất humectant, chống oxy hóa, chống lão hóa và làm lành da nữa.
3. Cực kì phù hợp với da dầu, hỗn hợp thiên dầu, phù hợp sử dụng trong thời tiết ẩm nóng. Da khô thì cần cân nhắc vì bôi xong sẽ có cảm giác khá matte (bản thân mình da khô thì thích bóng và glowy cơ)
4. Không cồn nhưng có một chút mùi hương nhẹ.
5. Giá cả cực ổn áp=> rất khuyên thử nhé

Drunk Elephant Umbra Sheer Physical Daily Defence

Giá sp: 990k/90ml: phù hợp da thường, da khô, da hỗn hợp và da có tiền nhé

Kem chống nắng này mình đã đề cập trong một bài viết rồi. Xem tại đây

1. Kem chống nắng chân lí của đời mình, một cô bé với làn da khá là khô nhưng khi make up vẫn muốn da thật dewy . Đây là kem chống nắng vô cơ nhé mọi người (hay mọi người còn gọi là vật lí ý, thành phần có 20% zinc oxide cơ mà không để lại vệt trắng nên tui yêu kcn này lắm).
2. Kết cấu base nước, rất lỏng, mọi người nên chú ý bôi đến đâu bóp ra đến đấy vì dạng nước nó đổ ra rất nhanh. Trong kem chống nắng nó sẽ có mấy cái hạt hạt nhưng khó thoa lên mặt thì những hạt đó sẽ tan ra.
3. Layer bên dưới make up khá là ổn áp, tuy có hơi bóng một chút. Da dầu mình nghĩ là kcn này có phần hơi bóng quá và nó không có khả năng kiềm dầu, nhưng với da thường, da khô hay da hỗn hợp thiên khô thì em này cực đỉnh. Thành phần có chiết xuất thực vật và các non-fragrant plant oil có khả năng chống oxy hóa đỉnh nhé).
4. Mình không nghĩ là kem chống nắng này phù hợp với da dầu mụn đâu.

Krave Beauty Beet the Sun SPF 47

Giá cả: 600k/50ml: phù hợp da khô, da thường nè

Mình đã review chi tiết trong một bài viết khác tại đây

1. Kcn hữu cơ (hóa học) của beauty blogger mình yêu thích là chị Liah Yoo, với các filter chống UVA và UVB: Uvinul A Plus, Tinosorb S, octyl triazone, amiloxate và polysilicone-15.
2. Thành phần có chứa chiết xuất beetroot, có khả năng chống oxy hóa. Bên cạnh đó còn có các thành phần khác như là allantoin, vitamin C, resveratrol và EGCG, có khả năng chống oxy hóa và anti-aging.
3. Kết cấu lỏng, nhẹ, tuy nhiên phù hợp cho da thường và da khô hơn, hoặc phù hợp cho những nên có thời tiết lạnh và khô. Ai da dầu vs lại ở VN thì kem chống nắng có khả năng sẽ nhờn và bí. Nhưng nó là đỉnh keo của da khô nhé (mặc dù dùng hơi tốn). Da dầu vào mùa đông dùng cx ok nhé.

Farmacy’s Green Screen Daily Environmental Protector SPF 30

Giá: 1tr8/50ml: mọi loại da, trị thâm tốt nhưng phải có tiền nhé

1. Kem chống nắng vô cơ phù hợp cho da thường đến hỗn hợp, hoặc da nhạy cảm, không có vệt trắng. Da dầu dùng cũng được tuy nhiên phù hợp hơn vào các thời tiết khô lạnh hơn. Không hương liệu.
2. Kết cấu có dạng kem nhưng mà không quá dày. Có khả năng bảo vệ cả tia UVA và UVB. Có khả năng dưỡng nhẹ, sau khi bôi lên không bị bóng quá mức
3. Thành phần còn có các chiết xuất thực vật non-fragrant như lầ chokeberry và marigold, có khả năng chống oxy hóa rất tốt.
4. Bên cạnh đó thành phần còn chứa echinacea green envy là một chất chống viêm rất tốt chống lại các bacteria gây hại.
5. Giá khá cao tuy nhiên rất đáng, phù hợp cho những ai đang muốn trị thâm cần tìm kcn broad spectrum.

Purito Centella Unscented SPF 50

Giá sp: 560k: phù hợp da dầu, hỗn hợp dầu

1. Kcn này hot quá người người nhà nhà khen này.
2. Kcn hóa học, màng lọc Uvinul A plus, Uvinul T150.
3. Kết cấu khá mỏng nhẹ, nhưng mà nó không mỏng đến mức mà sẽ dễ trôi, tuy nhiên mình thấy là nó vẫn dễ trôi hơn so với các kcn có finish matte khác.
4. Thoa lên rất dễ chịu vì thành phần có dicaprylyl carbonate, không gây bóng nhờn, tuy nhiên có hơi dính chút.
5. Bên cạnh đó thành phần còn có Glycerin, HA và chiết xuất centella , giúp chống oxy hóa, làm dịu da và dưỡng ẩm cho da khá tốt.
6. Làm lót makeup rất ổn áp, phù hợp với mọi loại da nhưng mình nghĩ là phù hợp với da dầu đến hỗn hợp thiên dầu hơn, đặc biệt vào thời tiết nóng ẩm như bgio.