Trang chủ Thời sự Tổng thống Trump chia sẻ video chế về Biden

Tổng thống Trump chia sẻ video chế về Biden

33

Hôm 16/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ trên Twitter một đoạn video chế về đối thủ ứng cử viên tổng thống Biden. Ông viết: “Trung Quốc đang thèm rỏ dãi. Họ không thể tin được điều này!”.

Trong video, Biden đứng trên bục, lấy điện thoại di động ra và nói với khán giả, “Tôi chỉ có một điều muốn nói”. Sau đó, ông bật bài hát “Quỷ tha ma bắt lũ cảnh sát” được nhóm hip hop N.W.A ra mắt năm 1988. Ông đung đưa người theo giai điệu và mỉm cười.

Vài giây sau, ông nói đùa: “Nếu tôi có tài năng của bất kỳ ai trong số những người này, tôi sẽ dễ dàng được bầu làm tổng thống”.

Tuy nhiên, sự thực là Biden đã không bật bài hát của N.W.A. Đây là video tại sự kiện vận động tranh cử của ông tại Florida hôm 15/9, Biden đã bật bài hát “Despacito” vì ca sĩ thể hiện ca khúc này, Luis Fonsi, là người giới thiệu Biden tại sự kiện. Twitter cũng đã gắn nhãn “truyền thông bị chỉnh sửa” vào dưới phần hiển thị video để cảnh báo người dùng về nội dung không đúng sự thật. 

Có vẻ như Trump đang cố thuyết phục cử tri rằng Biden khuyến khích bạo lực. Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ chế nhạo Biden. Trong mỗi sự kiện tranh cử, Trump đều chế giễu đối thủ là “Joe ngủ gật” như “con rối” của cánh tả. Trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm 15/9, ông cáo buộc Biden dùng ‘thuốc minh mẫn’: “Ông ấy đang dùng thứ gì đó, anh biết rồi đấy. Thứ đó khiến ông ấy minh mẫn, hoặc bất cứ điều gì đại loại thế”.