Trang chủ Điểm tin Tổng thống Donald Trump có triệu chứng Covid-19: sốt, khó thở, đang...

Tổng thống Donald Trump có triệu chứng Covid-19: sốt, khó thở, đang được điều trị tại bệnh viện.

Mặc dù quan chức Nhà Trắng vẫn khẳng định ông Donald Trump vẫn đang khỏe, chưa có triệu chứng của Covid-19 những theo một nguồn tin thân tín cho biết, Donald Trump đang bắt đầu có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

46

Mặc dù quan chức Nhà Trắng vẫn khẳng định ông Donald Trump vẫn đang khỏe, chưa có triệu chứng của Covid-19 những theo một nguồn tin thân tín cho biết, Donald Trump đang bắt đầu có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Trên bản tin truyền hình trực tiếp của CNN hôm 2/10, phóng viên Nhà Trắng của đài này là Jim Acosta dẫn lời một nguồn tin cho biết có lý do để lo lắng về tình hình sức khỏe của Tổng thống Trump.

“Trợ lý của tổng thống nói có lý do để lo lắng về sức khỏe của ông Trump tối nay. Nguồn tin miêu tả Tổng thống Trump rất mệt, gặp vấn đề về hô hấp. Tuy nhiên quan chức Nhà Trắng tiếp tục nói ông Trump sẽ ổn”, phóng viên của CNN cho biết.

Theo một nguồn tin khác, ông Trump đã bị hoảng sợ sau khi biết kết quả xét nghiệm và ngày càng trở nên lo lắng vì xuất hiện triệu chứng sốt.

Trước đó, các quan chức Nhà Trắng cho biết biết Tổng thống Trump đã sốt từ sáng 2/10. Tuy nhiên, Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Trump chỉ có triệu chứng nhẹ.

Bác sĩ của Tổng thống Trump, Sean Conley, cho biết trong một tuyên bố rằng ông Trump “vẫn mệt mỏi nhưng tinh thần tốt” sau khi được tiêm một mũi kháng thể kép của Regeneron Pharmaceuticals vào tĩnh mạch, theo Reuters.

Ngoài ra, tổng thống cũng đang dùng thuốc tăng cường hệ miễn dịch như: kẽm, vitamin D, aspirin và một số loại thuốc thông thường khác.

Ngày 2/10, Tổng thống Trump đã được trực thăng Marine One đưa tới Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland.

“Tôi nghĩ tôi đang rất ổn. Chúng ta cần đảm bảo là mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ”, Tổng thống Trump nói trong một đoạn video đăng trên Twitter giải thích về việc nhập viện. Ông Trump cho biết Đệ nhất Phu nhân Melania cũng đang có sức khỏe tốt.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết việc Tổng thống Trump nhập viện là một biện pháp phòng ngừa. Tại Walter Reed, ông Trump được bố trí ở tại một phòng đặc biệt.

“Đây là một biện pháp phòng ngừa theo khuyến nghị của các bác sĩ và chuyên gia y tế. Tổng thống sẽ làm việc từ văn phòng ở Walter Reed trong vài ngày tới”, bà McEnany nói.