Trang chủ Kinh doanh Tổng hợp thú vui xa xỉ của những tỷ phú công nghệ

Tổng hợp thú vui xa xỉ của những tỷ phú công nghệ

53

Những món đồ kỳ lạ mà không kém phần hào nhoáng luôn được những tỷ phú tìm kiếm để bổ sung cùng với khối tài sản khổng lồ của mình

Tỷ phú Larry Elison, nhà đồng sáng lập của tập đoàn công nghệ Oracle, nổi tiếng với sở thích sưu tầm bất động sản. Năm 2012, ông chi đến 300 triệu USD để mua 98% diện tích hòn đảo Lanai thuộc quần đảo Hawaii, Mỹ. Ảnh: CNBC.

Là ông chủ của nhà sản xuất xe hơi Tesla, không có gì ngạc nhiên khi tỷ phú Elon Musk có niềm đam mê đặc biệt với phương tiện này. Năm 2013, vị tỷ phú chi 920.000 USD để mua một chiếc xe hơi kết hợp tàu ngầm từng xuất hiện trong phim Điệp viên 007 tại một cuộc bán đấu giá. Ảnh: Reuters.

Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã đầu tư 42 triệu USD để chế tạo một chiếc đồng hồ khổng lồ có thể hoạt động liên tiếp trong 10.000 năm. Hiện nó được chôn tại một ngọn núi ở bang Texas, Mỹ. Ảnh: Wired.

Ông chủ Amazon còn thể hiện niềm yêu thích đặc biệt với ngành hàng không vũ trụ khi thành lập công ty Blue Origin. Bên cạnh đó, ông còn chi tiền cho một chuyến khám phá dưới lòng Đại Tây Dương vào năm 2013 để tìm lại những bộ phận, động cơ của tàu vũ trụ Apollo. Ảnh: Reuters.

Đồng sáng lập Google Sergey Brin được cho là đã chi khoảng 100-150 triệu USD để chế tạo một chiếc tàu bay khổng lồ. Phi cơ dự kiến được tỷ phú Brin sử dụng như một du thuyền trên không cho bạn bè và gia đình. Ảnh: Business Insider.

Nhà đồng sáng lập khác của Google – tỷ phú Larry Page – cũng có sở thích với các phương tiện hàng không. Ông đầu tư cho 3 dự án khởi nghiệp về chế tạo các loại ôtô bay. Ảnh: Aeromobil.

Năm 2005, hai nhà sáng lập của Google cùng mua một chiếc máy bay Boeing 767-200 để làm phương tiện công tác. Phi cơ này có sức chứa 50 hành khách và được trang bị đầy đủ các tiện nghi sang trọng. Ảnh: Reuters.