Trang chủ Điểm tin Thực hư chuyện xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò trong phim...

Thực hư chuyện xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò trong phim “Lấy danh nghĩa người nhà”

Lấy danh nghĩa người nhà" hiện tại là bộ phim hot nhất hiện nay, sự phát triển của bộ phim làm dàn nam nữ chính của phim được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hâm mộ. Vài ngày trước, cộng đồng mạng phát hiện bài đăng của ba diễn viên chính của phim trên weibo chia sẻ đường lưỡi bò đã tạo làn sóng phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay phim. Mới đây, cộng đồng mạng còn soi ra trong nhiều cảnh phim "Lấy danh nghĩa người nhà" có xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò, chúng ta cùng tìm hiểu thực hư vụ việc.

386

Lấy danh nghĩa người nhà” hiện tại là bộ phim hot nhất hiện nay, sự phát triển của bộ phim làm dàn nam nữ chính của phim được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hâm mộ.

Vài ngày trước, cộng đồng mạng phát hiện bài đăng của ba diễn viên chính của phim trên weibo chia sẻ đường lưỡi bò đã tạo làn sóng phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay phim.

Mới đây, cộng đồng mạng còn soi ra trong nhiều cảnh phim “Lấy danh nghĩa người nhà” có xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò, chúng ta cùng tìm hiểu thực hư vụ việc.

Trên nhiều diễn đàn và fanpage, cư dân mạng Việt Nam chia sẻ hình ảnh bản đồ Trung Quốc trong “Lấy danh nghĩa người nhà “với thái độ bức xúc. Nguyên nhân là vì khán giả khẳng định hình ảnh bản đồ Trung Quốc này có đính kèm cả “đường lưỡi bò” phi pháp.

Có nhiều cư dân mạng còn khẳng định tấm ảnh gốc mà phim sử dụng là tấm ảnh này.

Một trong số các đơn vị mua bản quyền Lấy danh nghĩa người nhà để phát hành ở Việt Nam cho hay: “Các bộ phim được chiếu trên FPT Play đều có quy trình dịch thuật và kiểm duyệt gắt gao, để đảm bảo tính văn hóa, thuần phong mỹ tục và pháp luật Việt Nam trước khi công chiếu. Chính vì vậy, hình ảnh “đường lưỡi bò” trong bộ phim Lấy danh nghĩa người nhà hoàn toàn không có trên nền tảng FPT Play. Những hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội đều xuất phát từ các trang xem phim lậu và chúng tôi không chịu trách nhiệm về độ trung thực của ảnh”.

Đồng thời, đơn vị này khẳng định: “Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội là bản đồ Trung Quốc, không có đường lưỡi bò, hai dấu chấm đỏ chính là đảo Hải Nam và Đài Loan. Tuy nhiên, để không làm ảnh hưởng cảm xúc của khán giả, với tất cả hình ảnh bản đồ của Trung Quốc, FPT Play đều kiểm duyệt và cắt bỏ, dù những hình ảnh đó không có đường lưỡi bò”.

Dù đã có đơn vị bản quyền lên tiếng nhưng cộng đồng mạng vẫn liên tục tìm những bằng chứng cho rằng trong bộ phim có hình ảnh đường lưỡi bò

Các diễn biến tiếp theo của vụ việc sẽ được diembaos24h.net cập nhật liên tục.