Trang chủ Điểm tin Thủ khoa khối C Đặng Thanh Hải chia sẻ bí quyết đạt...

Thủ khoa khối C Đặng Thanh Hải chia sẻ bí quyết đạt điểm cao

110

Thủ khoa khối C Đà Nẵng chia sẻ để học giỏi các môn Văn, Sử, Địa cần học chắc kiến thức trên ghế nhà trường. Về nhà, cô còn tìm đọc nhiều sách để trang bị thêm kiến thức…

Theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 công bố sáng 16-9, em Đặng Thanh Hải (lớp 12/11 Trường THPT Phan Thành Tài) đỗ thủ khoa khối C với tổng điểm 3 môn là 28,25 (trong đó môn Ngữ văn: 9; Lịch sử: 9,75 và Địa lý: 9,5).

Khi biết mình là thủ khoa khối C, Đặng Thanh Hải rất vui và khá bất ngờ về kết quả đã đạt được. Hải cho biết, em thiên về khối C (Văn, Sử, Địa) từ khi bước vào lớp 10 Trường THPT Phan Thành Tài. Để không phụ lòng bố mẹ, Hải luôn chăm chỉ học hành. Ngoài thời gian học trên lớp, Hải dành nhiều thời gian để học Văn, Sử, Địa tại nhà.

“Muốn học Ngữ văn tốt phải đọc thật nhiều sách, tiểu thuyết phù hợp với văn phong của mình để việc đọc sách như vừa thư giãn, giải trí vừa bổ trợ cho việc học. Ngoài ra, em cũng đọc nhiều sách tham khảo, chịu khó hỏi thầy cô, trao đổi với bạn bè để bổ sung thêm kiến thức”, Hải chia sẻ “bí kíp” học tập.

Hải tự đánh giá đề thi môn Ngữ văn năm này tương đối khó. Trong ngày thi trước đó, Hải đã cố gắng đọc thật kỹ đề bài để nắm rõ vấn đề. Sau khi đọc kỹ vấn đề, em lập các dàn ý và triển khai các nội dung một cách rõ ràng. Ngoài ra, Hải cho biết em luôn giữ một tinh thần bình tĩnh, không lo lắng trong quá trình thi tốt nghiệp THPT.

Riêng đối với môn Lịch sử, Địa lý, Hải chia sẻ xác định học chắc chủ đề trong sách giáo khoa. Về nhà, em còn giải nhiều đề bên ngoài và hỏi kiến thức từ bạn bè, thầy cô để nhớ lâu.

Trong thời gian Covid-19 diễn biến phức tạp, kỳ thi tốt nghiệp THTP tại Đà Nẵng phải dời ngày so với toàn quốc, Hải vẫn miệt mài ôn tập nên có tâm thế tự tin khi bước vào kỳ thi.

Nói về dự định trong tương lai, Hải cho biết em sẽ đăng ký học ngành Luật tại Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh. Với Hải, ước muốn trở thành một luật sư là để bảo vệ cho người dân nghèo.

Ngoài ra, động lực chính để Hải chọn vào ngành Luật là muốn đi theo con đường mà chị gái đã chọn trước đó.

Cụ thể, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018, chị gái của Hải là Đặng Thị Kim Ngân đạt Á khoa môn Lịch sử. Hiện chị gái Hải đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Thầy Lê Đức Hà – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thành Tài đánh giá, kết quả thi tốt nghiệp của Đặng Thanh Hải là niềm tự hào của nhà trường. Nói về cô học trò Đặng Thanh Hải, thầy Hà nhận xét Hải là học sinh chăm chỉ học tập, luôn biết tìm tòi, mở rộng kiến thức.

“Kết quả học tập của Hải hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực trong suốt 3 năm học THPT của em. Tôi tin rằng, câu chuyện của Đặng Thanh Hải sẽ là niềm cảm hứng để các học sinh của nhà trường sau này ra sức học tập và phấn đấu” – thầy Hà chia sẻ.