Trang chủ Điểm tin Thu Hằng- Cô gái duy nhất vô địch Olympia 2020 sau 9...

Thu Hằng- Cô gái duy nhất vô địch Olympia 2020 sau 9 năm là ai?

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã diễn ra sáng 20.9, với cuộc so tài của 4 nhà leo núi: Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội).

170

Nguyễn Thị Thu Hằng là quán quân đầu tiên của tỉnh Ninh Bình. Đây cũng là nữ sinh vô địch Đường lên đỉnh Olympia sau 9 năm các nam sinh liên tiếp thống trị chức vô địch trong cuộc thi trí tuệ này với số điểm đáng ngưỡng mộ 235 điểm

Vào 8h sáng Chủ Nhật ngày 20/9/2020, trận chung kết Olympia đã được phát sóng trên kênh truyền hình VTV3. Bốn nhà leo núi của chúng ta bao gồm:  Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội).

Trong trận chung kết, khán giả được chứng kiến hành trình leo núi đầy gay cấn cả các thí sinh, trong đó có duy nhất một thí sinh nữ Nguyễn Thị Thu Hằng đã xuất sắc vượt qua 3 bạn nam còn lại và giành ngôi vị vô địch Olympia 2020.

Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20 – Nguyễn Thị Thu Hằng là học sinh lớp 12B1, Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Cô gái lần đầu tiên đem cầu truyền hình về đến vùng đất Ninh Bình và cũng đã mang lại vinh quang vẻ vang cho vùng đất quê nhà

Dù là nữ sinh duy nhất trong trận chung kết, trước khi bước vào các phần thi, Thu Hằng chia sẻ mình vô cùng tự tin khi “cùng leo núi” với 3 chàng trai, đều được đánh giá là vô cùng thông minh, hiểu biết ở nhiều lĩnh vực.

Sự tự tin này cũng được Thu Hằng duy trì trong suốt cuộc thi, liên tiếp dẫn đầu đoàn leo núi, bỏ xa về điểm số so với các thí sinh còn lại, trở thành nhà tân vô địch Olympia.

Sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên và bố là thợ sửa máy móc, Thu Hằng còn có 1 cô em gái đang học lớp 8. Ngay từ khi học cấp 2, cô gái này đã đạt huy chương Bạc môn Toán, huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia…

Nữ sinh cũng là Á khoa thi tuyển đầu vào của THPT Kim Sơn A, Ninh Bình và có thêm một số giải thưởng khác như giải 3 cấp tỉnh về môn Nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn Tin học trẻ, được chọn vào đội tuyển HSG môn Sinh học của trường,..

Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng học giỏi các môn tự nhiên, đặc biệt là môn sinh học. Nữ sinh từng giành các giải thưởng: Huy chương bạc giải toán bằng tiếng Anh trên internet cấp quốc gia  lớp 8; giải khuyến khích cấp quốc gia ở Olympic tiếng Anh trên internet lớp 9.

Đây là thí sinh đạt điểm cao nhất mà một thí sinh nữ tham gia Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 20 năm qua giành được. Theo đó, tại cuộc thi tuần diễn ra vào tháng 11.2019, thí sinh này vượt qua 3 nam sinh, giành được vòng nguyệt quế với 350 điểm.

Nhận xét về cô học trò, thầy Vũ Đắc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình đã dành những lời khen ngợi tốt đẹp nhất tới cô học trò của mình.

“Hôm nay chúng tôi, Kim Sơn Ninh Bình rất vui vì Thu Hằng đã mang vinh quang về mảnh đất địa linh nhân kiệt”

thầy Toàn chia sẻ.“Ninh Bình những ngày qua cũng mưa, chúng tôi ở đây cũng mưa, nhưng là mưa vì hạnh phúc”, các cổ động viên từ cầu truyền hình Ninh Bình chia sẻ.

Chúc mừng cho cô gái Nguyễn Thị Thu Hằng.