Trang chủ Điểm tin Thợ lặn Quảng Ngãi nhặt được hai khối đá nghi là long...

Thợ lặn Quảng Ngãi nhặt được hai khối đá nghi là long diên hương nặng 18kg

Long diên hương được mệnh danh là "báu vật của biển". Đây thực chất là một chất sáp được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Theo thông tin đồn thổi, mỗi kg long diên hương có thể có giá đến hàng tỷ đồng.

69

Anh H.T (TP Quảng Ngãi) cho biết, cách đây 2 tháng, trong khi lặn ở gành đá, đã vô tình phát hiện 1 khối đá màu đỏ, nặng khoảng 4kg nằm xen trong khe đá dưới biển.

Qua tìm hiểu, anh H.T thấy khối đá tìm được có đặc điểm giống như long diên hương, là một chất sáp được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng và vô cùng quý hiếm. Ông H.T sau đó đã bán cho một chủ doanh nghiệp với giá 1,2 tỷ đồng.

Khối long diên hương nặng 14kg

Vài ngày sau, anh H.T lại ra khu vực biển trên để lặn và phát hiện thêm 1 khối đá màu đỏ tương tự nhưng lớn hơn, trọng lượng khoảng 14kg, trên khối đá này có hình con cua bị hóa thạch.

Hiện khối đá nghi là long diên hương nặng 14 kg vẫn đang được anh cất giữ để tìm hiểu thêm thông tin.

Long diên hương được mệnh danh là “báu vật của biển”, trở thành thứ khiến giới sành nước hoa phải khao khát. Lý do là bởi bên trong long diên hương có chứa một loại hóa chất đặc biệt, có vai trò ổn định mùi, giúp các mùi hương khác trong nước hoa lưu lại lâu hơn. Theo thông tin đồn thổi, mỗi kg long diên hương có thể có giá đến hàng tỷ đồng.