Trang chủ Giải trí Tân hoa hậu Hồng Kông bị chê béo, thấp, vóc dáng thô...

Tân hoa hậu Hồng Kông bị chê béo, thấp, vóc dáng thô ngay sau khi đăng quang

93

Ngay sau đêm chung kết cuộc thi Hoa Hậu tại Hồng Kông, nhan sắc của tân hoa hậu đã trở thành chủ đề gây nhiều tranh cãi.

Tạ Gia Di đăng quang trong đêm chung kết diễn ra tối 30-8. Do dịch bệnh, cuộc thi tổ chức dưới hình thức chương trình thực tế, phát sóng trực tuyến. Ngoài vương miện hoa hậu, Gia Di còn thắng hạng mục phụ “Người đẹp ăn ảnh nhất”.

Tạ Gia Di có cha người Hồng Kông và mẹ là người Scotland. Cô được ca sĩ kỳ cựu Maria Cordero đề cử tham gia cuộc thi hoa hậu. Để tham dự, Gia Di phải bay từ Scotland về Hồng Kông và dù không thạo tiếng Quảng Đông cô vẫn tạo chú ý ý khi hát bài “Shanghai Tang”.

Sau khi đăng quang, Tạ Gia Di ký hợp đồng với hãng TVB và có cơ hội chuyển sang hoạt động nghệ thuật. Mặc dù sở hữu chiều cao khiêm tốn 1m6, Tạ Gia Di vẫn nhận được sự yêu thích của bộ phận công chúng cho rằng cô có gương mặt thanh tú, tươi tắn, nụ cười tỏa sáng. Cô được đánh giá trông giống mỹ nhân Địch Lệ Nhiệt Ba đang nổi danh của màn ảnh Hoa ngữ.

Lớn lên tại Scotland, tốt nghiệp Đại học Edinburgh Napier, Gia Di hiện đang làm nghề y tá. Cô cho biết sẽ trau dồi tiếng Quảng Đông để giao tiếp và học diễn xuất.

Tuy nhiên, một bộ phận khán giả cho rằng cô béo, vóc dáng thô và không sang trọng như các hoa hậu khác. Nhìn ảnh, nhiều người không tin vào số đo ba vòng 84-58-87 cm được công khai của cô. Một số người cho rằng Hoa hậu Hồng Kông nên là người địa phương chứ không phải mỹ nhân phải bay từ nơi khác đến thi.

Phần thi áo tắm của các thí sinh, Tạ Băng Di đứng thứ 3 từ bên phải sang

Những năm gần đây, người đẹp đăng quang Hoa hậu Hồng Kông đều bị chê bai ngoại hình, khí chất. Công chúng chưa hài lòng khi so sánh với những hoa hậu tài sắc một thời như Lý Gia Hân, Viên Vịnh Nghi, Lý San San… Khán giả cho rằng người đẹp đang “cạn nguồn” và thêm vào đó tài năng cũng chẳng bằng các tiền bối, sau khi đăng quang họ lu mờ rồi trôi vào quên lãng, không trụ được trong showbiz.