Trang chủ Giải trí Sao Hollywood Lori Loughlin bị phạt 2 tháng tù vì chạy trường...

Sao Hollywood Lori Loughlin bị phạt 2 tháng tù vì chạy trường cho con

138

Theo Đài CNN, sau khi nhận tội đã bỏ tiền chạy trường cho con tại phiên xử online ngày 21-8 với tòa Mỹ, nữ diễn viên Lori Loughlin bị tòa kết án 2 tháng tù.

Sau khi thụ án tại nhà tù liên bang, bà Loughlin còn phải chịu thêm 2 năm giám sát tiếp theo, trong thời gian đó bà còn phải thực hiện 100 giờ lao động công ích, đồng thời nộp phạt 150.000 USD.

Nữ diễn viên Lori Loughlin cùng chồng bà Mossimo Giannlli, rời tòa liên bang tại Boston ngày 3-4-2019

Trước đó vài giờ, chồng bà Loughlin, nhà thiết kế Giannulli, cũng đã bị tuyên án 5 tháng tù, nộp phạt 250.000 USD, hai năm bị giám sát sau khi ra tù và hoàn thành 250 giờ lao động công ích.

Cả hai đều phải có mặt tại Cục Trại giam Hoa Kỳ trước 2 giờ chiều ngày 19 tháng 11.

Loughlin tại phiên xử cho biết: “Tôi đã lên kế hoạch để cho các con gái của mình một lợi thế không công bằng trong quá trình tuyển sinh đại học.Khi làm như vậy, tôi phớt lờ trực giác của mình và cho phép mình bị lung lay khỏi la bàn đạo đức của mình. Tôi nghĩ rằng mình đang hành động vì tình yêu đối với con mình. Nhưng thực tế, điều đó chỉ làm suy yếu và làm giảm đi khả năng và thành tích của các con gái tôi.”

“Tôi ước có thể quay lại thời gian và làm mọi thứ khác đi, nhưng giờ đây điều tôi có thể làm là chịu trách nhiệm và tiến về phía trước. Với niềm tin ở Chúa, tôi tin rằng mình sẽ làm mọi thứ để chuộc lỗi với bản thân và coi đây là bài học cuộc đời”.

Loughlin và chồng sau khi hầu tòa ở Boston hồi tháng Tám

Những bản án này là sự kết thúc cho bê bối gian lận chạy trường được cho là lớn nhất bị phanh phui tới nay ở Mỹ. Vợ chồng bà Loughlin chỉ là hai trong số khoảng 50 người bị buộc tội vì dính líu tới bê bối gian lận chạy trường liên quan tới nhiều trường ĐH danh giá ở Mỹ.

Cặp sao bị bắt vào tháng 3/2019 với tội danh hối lộ để chạy trường cho hai cô con gái Bella và Olivia vào Đại học Nam California. Theo hồ sơ ở tòa, cặp sao “đã trả khoảng 500.000 USD để đổi lấy việc hai con gái của họ được chỉ định làm tân binh cho đội thủy thủ của trường mặc dù thực tế là họ không tham gia vào đội này, từ đó tạo điều kiện cho họ vào trường đại học”. Vợ chồng Lori Loughlin từng gửi hình ảnh hai cô con gái chèo thuyền trong hồ sơ vào trường nhưng thực tế cả hai chị em đều không hề biết chơi môn thể thao này.

Lori Loughlin cùng hai cô con gái

Ban đầu, Lori và chồng đều một mực chối tội. Tuy nhiên sau một năm suy nghĩ, vợ chồng nữ diễn viên đã nhận tội trong phiên xử hồi tháng 5. Theo các nguồn tin, hai con gái rất thương bố mẹ nhưng ủng hộ họ nhận trách nhiệm về hành động này.

Lori Loughlin trong bộ phim sitcom Full House của đài ABC

Lori Loughlin sinh năm 1964, là nữ diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất tài năng của Mỹ. Ngôi sao này bắt đầu diễn xuất từ năm 11 tuổi và ghi dấu ấn với các tác phẩm như: The Edge of Night, Full House, The Equalizer… Sau cuộc đổ vỡ đầu tiên với doanh nhân Michael Burns, nữ diễn viên kết hôn với nhà thiết kế Mossimo Giannulli vào năm 1997. Họ có hai con gái Olivia Jade Giannulli (20 tuổi) và Isabella Rose Giannulli (21 tuổi). Tháng 3.2019, Lori Loughlin cùng chồng vướng bê bối tuyển sinh đại học nhưng cả hai cương quyết phủ nhận các cáo buộc.