Trang chủ Giải trí Quế Ngọc Hải đóng quảng cáo game vi phạm bản quyền hình...

Quế Ngọc Hải đóng quảng cáo game vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam

40

Trên trang cá nhân của mình hôm 29/8, Quế Ngọc Hải đã đăng tải một đoạn phim quảng cáo ngắn do bản thân đóng vai nhân vật chính, nhằm quảng bá cho một nhãn hàng trò chơi điện tử.

Đáng chú ý, đoạn video có sử dụng hình ảnh chào cờ của đội tuyển Việt Nam, bàn thắng của tiền vệ Quang Hải trong trận thắng 1-0 trước Malaysia ở vòng loại World Cup 2022, hình ảnh nâng cúp vô địch AFF Cup 2018 và cảnh thi đấu tại AFF Cup 2018.

Quế Ngọc Hải đã đăng tải một đoạn phim quảng cáo trên trang facebook cá nhân.

Ngay sau khi đoạn phim được đăng tải, đội trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã gặp phải nhiều phản ứng từ người hâm mộ và giới truyền thông. Những câu hỏi như “Liệu đội trưởng tuyển Việt Nam có đang cùng nhãn hàng sử dụng trái phép hình ảnh của đội tuyển Việt Nam hay không?”, “Bản thân là đội trưởng tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải không có ý thức sử dụng hình ảnh của đội tuyển?”,… liên tục được đặt ra.

Quế Ngọc Hải đã xóa đoạn phim quảng cáo ngay sau khi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Dẫu vậy, hình ảnh đoạn phim và sức ảnh hưởng của câu chuyện này vẫn lan tỏa mạnh.

Tuyển thủ sinh năm 1993 còn bị chỉ trích vì không có ý thức bảo vệ hình ảnh của đội tuyển Việt Nam khi mặc áo thi đấu “nhái” của đội tuyển với hình ảnh ngôi sao vàng trên ngực trái bị đảo ngược.

Ngay sau khi đoạn clip này xuất hiện trên trang cá nhân Quế Ngọc Hải, đại diện VFF đã có ý kiến về việc thủ quân tuyển Việt Nam có dấu hiệu vi phạm bản quyền.

Phó Tổng Thư ký VFF Nguyễn Minh Châu cho biết: “Phía đơn vị sử dụng chưa liên hệ với VFF để sử dụng hình ảnh. Họ phải tính toán yếu tố pháp lý, VFF cũng phải kiểm tra kỹ những hình ảnh được sử dụng nói trên. Ngay cả những hình ảnh tập luyện dù không phải tuyển Việt Nam nhưng cũng hướng người xem hiểu rằng đây là ĐTQG”.

Đại diện VFF cho biết thêm, đoạn quảng cáo của nhãn hàng không được sử dụng hình ảnh trong những trận đấu của ĐTQG Việt Nam, vì hình ảnh này thuộc về đơn vị tổ chức (AFC). Nếu báo chí sử dụng hình ảnh của AFC để đưa tin về trận đấu, giải đấu, đó là vấn đề bình thường. Nhưng nếu đơn vị kinh doanh thương mại sử dụng hình ảnh để quảng bá, họ đang dùng hình ảnh trái phép.

Quế Ngọc Hải không phải cầu thủ đầu tiên vướng vào câu chuyện vi phạm hình ảnh bản quyền của tuyển Việt Nam. Quang Hải cũng từng gặp vấn đề này trong quá khứ khi quảng cáo cho một nhãn hàng đồ dùng điện tử.

Hiện vẫn chưa có phản ứng gì từ phía Quế Ngọc Hải sau vụ việc này nhưng chắc chắn anh sẽ phải làm việc với VFF về những vấn đề liên quan đến vi phạm bản quyền tính chất pháp lý của sự việc.