Trang chủ Điểm tin Nguyễn Xuân Đường- Đường Nhuệ kháng cáo, xin giảm nhẹ mức án.

Nguyễn Xuân Đường- Đường Nhuệ kháng cáo, xin giảm nhẹ mức án.

134

Luật sư Hà Trọng Đại (người bào chữa cho vợ chồng Đường “Nhuệ”) cho biết sau Nguyễn Thị Dương, Nguyễn Xuân Đường đã nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội để xin giảm án. Giống như vợ, bị cáo cho rằng hội đồng xét xử chưa xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ ở phiên xử sơ thẩm.

Đường “Nhuệ” cũng cho rằng mức án dành cho bốn bị cáo còn lại trong vụ án hành hung anh Trịnh Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường) là Nguyễn Đức Mạnh, Phạm Ngọc Quý, Đào Văn Bằng và Phạm Xuân Hòa là quá nặng và muốn các đàn em nộp đơn xin giảm án.

Luật sư Đại cho biết gia đình bốn bị cáo còn lại cũng có nguyện vọng kháng cáo nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Chiều 25/8, TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) 3 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Cùng liên quan vụ hành hung phụ xe khách, Nguyễn Thị Dương (vợ bị cáo Đường) lĩnh 3 năm tù. Bốn đàn em của Đường “Nhuệ” bị phạt 2-3 năm tù.

Về dân sự, bị cáo có trách nhiệm bồi thường 95 triệu đồng cho anh Ngọc Anh theo yêu cầu của bị hại. Tại tòa, bị cáo cũng đồng ý với mức bồi thường này và được tòa cấp sơ thẩm ghi nhận.

Đối với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng công an thu được khi khám nhà vợ chồng Nguyễn Xuân Đường, hội đồng xét xử tuyên trả lại cho gia đình bị cáo.

Trưa 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh (nhân viên nhà xe Phúc Cường) nhận chuyển phát gói tài liệu gửi cho người phụ nữ tên Vân (trú Hà Nội).

Chiều hôm đó, giao dịch giữa anh Ngọc Anh và chị Vân gặp trục trặc nên người phụ nữ kể lại việc nhận hàng muộn hơn giờ dự kiến cho chồng là anh Tuấn.

Tuấn kể lại chuyện cho Nguyễn Xuân Đường. Tối hôm đó, vợ chồng Đường và đàn em đã đánh phụ xe khách khiến anh này tổn hại sức khỏe 14%.