Trang chủ Điểm tin Nghệ An: Bảo vệ trường xâm hại tình dục học sinh lớp...

Nghệ An: Bảo vệ trường xâm hại tình dục học sinh lớp 7 từ 3 năm trước, sau đó còn quay lại Clip rồi tung lên mạng.

31

Ngày 22/9, bà H.T.M (trú xã Hồng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, gia đình bà đang làm đơn tố cáo ông B.Đ.T. (67 tuổi, trú cùng xã; bảo vệ trường Tiểu học Hồng Thành) đã có hành vi xâm hại tình dục cháu gái bà là N.T.T.L. (12 tuổi; học lớp 7).

Bà M. kể lại, trước đó vào ngày 12/9, bà M. và gia đình bất ngờ phát hiện trên mạng xã hội và người dân trên địa bàn lan truyền một đoạn clip về việc cháu L. bị xâm hại tình dục.

Khi gia đình gặng hỏi thì L. mới kể lại việc đã bị ông B.Đ.T. xâm hại tình dục nhiều lần.

Sáng 14/9, gia đình đưa cháu L. lên UBND xã Hồng Thành và Trường Tiểu học Hồng Thành (nơi ông T. đang làm bảo vệ) để trình báo và yêu cầu xác minh làm rõ sự việc.

Theo lời kể của L., trước đó từ khi đang học lớp 4, lớp 5 tại Trường Tiểu học Hồng Thành, ông T. nhiều lần gọi cháu L. vào phòng bảo vệ. Tại đây, ông T. dụ dỗ, cho kẹo hoặc tiền rồi có hành vi sờ vào chỗ nhạy cảm của L. Do bị đe dọa nên L. chỉ im lặng không dám kể lại với ai.

Đến năm lên lớp 6 (2 trường THCS và trường Tiểu học Hồng Thành nằm sát nhau – PV), L. tiếp tục bị ông T. dụ dỗ và quan hệ tình dục nhiều lần. Những lần quan hệ tình dục, ông T. đều dùng điện thoại để quay lại.

Ông ấy 5 lần gọi cháu vào phòng bảo vệ rồi làm chuyện đó. Mỗi lần như vậy, ông ấy lại mở clip trong điện thoại ra và bảo cháu làm theo“, cháu L. kể lại và cho biết, do bị đe dọa nên L. không dám kể lại sự việc cho gia đình mà chỉ im lặng làm theo lời ông T.

Từ khi đoạn clip bị lan truyền trên mạng xã hội, tâm lý của L. bất ổn và khóc rất nhiều. Gia đình sau đó phải tạm cho L. nghỉ học để tránh ảnh hưởng đến tâm lý của cháu.

Trao đổi với PV, ông Chu Văn Ngoãn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Thành cho biết, ông T. làm bảo vệ tại trường được 9 năm nay. Nhà ông T. ngay trước cổng trường nên rất tiện cho công việc bảo vệ của trường.

Ông Ngoãn cũng cho biết, từ trước đến nay chưa thấy ai phản ánh hay có bất cứ thông tin gì về vụ việc. Chỉ đến khi những đoạn clip được lan truyền trên mạng thì gia đình cháu bé, nhà trường mới hay biết.

Cũng theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Thành, sau khi có thông tin phản ánh sự việc, hiện Công an huyện Yên Thành đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Công an huyện Yên Thành hiện đã tạm giữ ông T. để phục vụ công tác điều tra theo đơn tố cáo. Sáng 14/9, Công an huyện có về trường để thông báo về sự việc và tiến hành kiểm tra hiện trạng phòng bảo vệ nơi ông T. làm việc“, ông Ngoãn nói và cho biết, nhà trường đã đến thăm hỏi động viên em L. đồng thời sẽ tiến hành lắp camera ở khu vực trường và các khu vực khác để giám sát.

Sau khi có thông tin tố cáo vụ xâm hại tình dục từ gia đình nữ sinh L., cơ quan công an đã vào cuộc, tạm giữ người bảo vệ để điều tra.

Ngày 23/9, ông Hoàng Danh Truyền – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành ( Nghệ An ) cho biết, hiện huyện này đã có văn bản gửi Sở Lao động Thương binh xã hội tỉnh về vụ việc trẻ em bị xâm hại xảy ra tại xã Hồng Thành.

Theo báo cáo của huyện Yên Thành, trước đó ngày 12/9, gia đình cháu Nguyễn Thị T.L. (12 tuổi, học lớp 7 trường THCS Hồng Thành) phát hiện có nhiều đoạn video clip ghi lại cảnh L. bị xâm hại tình dục bị lan truyền trên mạng xã hội.

Khi gia đình gặng hỏi thì cháu L. mới kể lại về việc đã bị ông Bùi Đ.T. (67 tuổi, bảo vệ trường Tiểu học Hồng Thành) xâm hại tình dục nhiều lần. Gia đình sau đó đã trình báo lên Công an xã Hồng Thành và chính quyền xã để làm rõ vụ việc.

Theo thông tin từ Công an xã Hồng Thành và gia đình cháu L. sự việc diễn ra từ khi cháu L. đang còn học lớp 4.

Cụ thể, thời điểm L. đang học lớp 4, lớp 5 thì ông T. thường xuyên dụ dỗ cháu L. vào phòng bảo vệ rồi cho kẹo, tiền để thực hiện các hành vi dâm ô. Khi cháu L. học lớp 6 thì ông T. thực hiện quan hệ tình dục. Những lần quan hệ, ông Thuận còn dùng điện thoại để quay video lại.

Theo cháu L. và gia đình cho biết, ông T. đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu L. 5 lần.

Sau khi nhận tin báo từ gia đình, Công an huyện Yên Thành đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Chiều 14/9, Công an huyện Yên Thành đã đưa ông T. về trụ sở để phục vụ công tác điều tra, thời điểm này ông T. đang đi nghỉ tại Trung tâm Điều dưỡng ở thị xã Cửa Lò. Hiện ông T. đang bị tạm giữ tại Công an huyện Yên Thành để phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan công an hiện cũng đã đưa cháu L. đi giám định tại cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra vụ việc.

Ông ấy 5 lần gọi cháu vào phòng bảo vệ rồi ép làm chuyện đó“, cháu L. nhớ lại và cho biết, do bị đe dọa nên sau mỗi lần bị xâm hại L. không dám kể lại sự việc cho gia đình mà chỉ im lặng làm theo lời ông T.

Được biết, ông T. là thương binh, nhà trước cổng trường Tiểu học Hồng Thành và đã làm bảo vệ 9 năm nay.

Riêng hoàn cảnh gia đình em L. rất éo le. Mẹ và bố của L. không đăng ký kết hôn nên đã chia tay nhau từ khi L. được 6 tháng tuổi. Từ đó, cháu L. sống cùng bà ngoại còn mẹ L. hiện đã vào Nam làm việc và lấy chồng khác.

Sau khi sự việc xảy ra, tâm lý của cháu L. bất ổn, khóc nhiều. Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng sau đó đã đến thăm hỏi và động viên nên tinh thần cháu L. đã ổn định hơn và tiếp tục đến trường học.

Một lãnh đạo Công an huyện Yên Thành cho biết, hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan này điều tra làm rõ.