Trang chủ Sức Khoẻ Một số giải pháp giúp trắng răng tại nhà

Một số giải pháp giúp trắng răng tại nhà

20

Dưới đây là 9 giải pháp hiệu quả có thể làm tại nhà để răng trắng sáng và khỏe mạnh hơn.

1. Làm kem đánh răng nghệ

Trộn 1 muỗng cà phê bột nghệ với cùng một lượng dầu dừa trong và 2-3 giọt dầu bạc hà. Sử dụng hỗn hợp thay kem đánh răng để chăm sóc men răng của bạn, làm trắng răng và làm mới hơi thở của bạn. 

2. Dầu cây chè

Nếu bạn pha loãng 5 giọt dầu cây trà 100% trong nửa ly nước và súc miệng hằng ngày sau khi đánh răng, bạn sẽ thấy kết quả chỉ sau vài tuần. Để làm cho hiệu quả, hãy làm sạch răng của bạn bằng một giọt dầu, từ một hoặc hai lần một tuần.

3. Dâu tây dán

Lấy một quả dâu tây tươi nghiền nát nó và trộn với muối biển tốt nhất bạn có thể tìm thấy. Sử dụng như kem đánh răng, xoa nhẹ lên răng trong vài phút và súc miệng thật kỹ. Để bảo vệ men răng của bạn, chỉ nên làm điều này tối đa 2 lần một tuần.

4. Dầu dừa

Thoa một ít dầu lên răng trước khi đánh răng, để nó ở đó trong 15-20 phút, sau đó chải kỹ bằng kem đánh răng. Lặp lại điều này 2 hoặc 3 lần một tuần.

5. Mặt nạ than hoạt tính

Trộn than đất với nước để có kết cấu kem chua, sau đó cẩn thận bôi nó lên răng. Để nó ở đó trong 2 phút và súc miệng kỹ. Sau đó, đánh răng. Lặp lại điều này một hoặc hai lần một tuần.

6. Làm trắng bằng vỏ chuối

Vỏ chuối có chứa các chất làm tan mảng bám răng và giúp duy trì màu sắc hoàn hảo của răng. Chà mặt trong của vỏ chuối vào răng từ cả hai bên và chờ trong 5 – 7 phút. Sau đó đánh răng và súc miệng. Lặp lại thường xuyên để có hàm răng trắng.

7. Nước súc miệng chanh

Nước súc miệng này sẽ giúp bạn làm trắng răng dần dần và giữ cho hơi thở thơm tho. Lấy 3 phần nước cốt chanh và 1 phần muối tinh, trộn chúng lại với nhau và súc miệng kỹ sau khi đánh răng. Sử dụng phương pháp này 2 hoặc 3 lần một tuần.

Cảnh báo: không sử dụng nước súc miệng này nếu bạn bị viêm trong miệng.

8. Lá húng quế

Nghiền nhuyễn lá húng quế tươi và sử dụng nó thường xuyên thay vì kem đánh răng thông thường của bạn để làm trắng răng và làm cho chúng khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng nó trong 5-10 phút trước khi đánh răng như bình thường.

9. Nha đam

Để có được nụ cười tỏa nắng, hãy sử dụng nước ép lô hội tươi hoặc mua một ít gel tự nhiên làm từ loại cây này. Chà một ít vào răng của bạn, xoa bóp chúng bằng bàn chải đánh răng và súc miệng kỹ. Bạn có thể làm điều này sau mỗi lần đánh răng và sau một vài tuần, nụ cười của bạn sẽ trở nên trắng sáng và lấp lánh.