Trang chủ Sức Khoẻ Một bát cơm trắng 186 g chứa khoảng 242 calo

Một bát cơm trắng 186 g chứa khoảng 242 calo

654

Trong 100 g cơm trắng chứa khoảng 130 calo, 0,3 g chất béo, 1 mg natri, 28,2 g tinh bột, 10 mg canxi, 35 mg kali. Như vậy một bát cơm trắng trung bình khoảng 186 g (không tính bát) sẽ chứa 242 calo.

Để giảm cân hiệu quả thì quan trọng nhất là bạn phải kiểm soát được lương calo đưa vào cơ thể và lượng calo tiêu thụ hàng ngày.

Ở Việt Nam, cơm trắng là thành phần thức ăn cung cấp phần lớn calo trong các bữa ăn. Như vậy để giảm cần thì bạn cần phải xác định được một chén cơm trắng chứa bao nhiêu calo từ đó đưa ra một thực đơn phù hợp cho từng bữa ăn.

Một bát cơm trắng trắng bao nhiêu gram và chứa bao nhiêu calo?

Điều đầu tiên là có rất nhiều loại bát (chén) ăn cơm có kích thước khác nhau. Như vậy để cho dễ dàng và chính xác hơn, chúng ta hãy xác định 100g cơm trắng chứa bao nhiều calo

Thành phần dinh dưỡng trong 100g cơm trắng

  • Fat: 0.3gram
  • Calories: 130 calo
  • Natri: 1mg
  • Kali: 35mg
  • Canxi: 10mg
  • Protein: 2.7gram
  • Carbs: 28.2gram

Thông thường một bát cơm ở kích thước trung bình sẽ chứa được 186g cơm sẽ chứa khoảng 242 calo.

Ăn bao nhiêu bát cơm một ngày là đủ?

Một người lớn chỉ cần ăn 3 chén cơm đã đủ lượng calo cung cấp trong ngày. Giúp cơ thể khỏe mạnh và đủ năng lượng hoạt động thể chất hoàn toàn không gây tăng cân hay béo phì.

Tuy nhiên, đối với những nghề nghiệp đòi hỏi vận động mạnh, đốt cháy nhiều calo trong ngày thì số lượng chén cơm cũng cần tăng lên cho phù hợp.

Theo chuyên gia, bạn không nên cắt hoàn toàn khẩu phần cơm trong ngày vì có thể ảnh hưởng sức khỏe. Thay vào đó, bạn có thể hạn chế ăn nhiều bữa cơm bằng các món ăn tinh bột khác như: bánh mì, miến gạo, mì gạo.

Ăn chuối, ổi thay cơm giảm cân hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Hơn nữa, việc ăn hoa quả thay các bữa ăn quan trọng hàng ngày khi bụng đói rất hại dạ dày.

Thời điểm ăn cơm cũng vô cùng quan trọng quyết định tới hiệu quả giảm béo. Không phải cứ nhịn ăn sáng là không mập. Chính việc ăn cơm, các món giàu tinh bột vào buổi tối hoặc ăn khuya mới là nguyên nhân dễ tăng cân.

Ăn sáng là thời điểm bạn nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng do cả ngày dài cần năng lượng để làm việc, vận động nên calo đốt cháy nhiều nên không phải lo ăn cơm buổi sáng có mập không.

Bữa tối khuya bạn cần hạn chế calo nạp vào cơ thể thấp nhất hoặc có thể không ăn cơm buổi tối, thay thế bằng những thực phẩm khác cũng là phương pháp ngăn chặn cân nặng tăng đột biến.

Nhịn cơm có giúp giảm cân không?

Để các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường thì con người cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất cơ bản là đường, đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Nếu thiếu 1 trong 4, cơ thể sẽ bị suy yếu, rối loạn tiêu hóa, thiếu máu, giảm trí nhớ, viêm loát dạ dày…

không ăn cơm hoặc ăn rất ít cơm sẽ làm cơ thể thiếu chất dinh dưỡng để phục hồi năng lượng. Khi đó, cơ thể sẽ lấy hết đi những chất dinh dưỡng còn lại dẫn đến suy nhược, làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng, trao đổi chất, hạn chế sự phát triển của tế bào, gây mất cân bằng hệ thống thần kinh.

Trong 100 g cơm trắng chứa khoảng 130 calo, 0,3 g chất béo, 1 mg natri, 28,2 g tinh bột, 10 mg canxi, 35 mg kali. Như vậy một bát cơm trắng trung bình khoảng 186 g (không tính bát) sẽ chứa 242 calo.