Trang chủ Điểm tin Máy bay Không quân Mỹ hạ cánh khẩn cấp vì trúng đạn...

Máy bay Không quân Mỹ hạ cánh khẩn cấp vì trúng đạn ở Virginia.

Các quan chức liên bang đang điều tra sau khi một máy bay trực thăng của Không quân Hoa Kỳ trong một nhiệm vụ huấn luyện thường lệ bị bắn ở Virginia vào hôm thứ Hai, gây thương tích cho hai phi công trên trực thăng.

30

Một máy bay trực thăng UH-1N Huey của Không quân đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thường lệ thì bị trúng đạn. Vụ việc xảy ra trước 1 giờ chiều ngày 10/08. Máy bay trực thăng ở độ cao khoảng 1.000 feet so với mặt đất và hướng đến sân bay khu vực Manassas và bị trúng đạn khi đang ở gần Middleburg (Virginia)

Trực thăng đã hạ cánh khẩn cấp an toàn tại sân bay Manassas, phía tây thủ đô Washington, hai phi công bị thương cũng được đưa vào bệnh viện ngay sau đó.

Không quân Mỹ và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc để điều tra liệu đây là một vụ tấn công có chủ ý hay một vụ tai nạn.

Quan chức điều hành sân bay Richard Allabaugh cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, tháp kiểm soát không lưu của họ đã được thông báo về một tình huống khẩn cấp trên khoang một trực thăng quân sự chuẩn bị đáp xuống sân bay. Hai phi công của trực thăng được cho là đã thông báo qua vô tuyến với trạm kiểm soát không lưu về “tình huống khẩn cấp y tế”. Do vậy, đội ngũ y tế đã được điều động khẩn cấp tới sân bay.

Trực thăng UH-1N Huey thuộc biên chế của Phi đội trực thăng số 1 đóng tại căn cứ Andrews, bang Maryland.