Trang chủ Giải trí Kanye West điên cuồng đăng clip đi tiểu lên cúp Grammy danh...

Kanye West điên cuồng đăng clip đi tiểu lên cúp Grammy danh giá

210

Kanye West vừa gây chấn động mạng xã hội bằng đoạn video dài 8 giây trên Twitter. Anh ném một trong 21 bức tượng Grammy mình đã giành được vào bồn cầu và “tặng” cho chiếc cúp một “cơn mưa màu vàng”. “Tôi sẽ không dừng lại đâu”, rapper 43 tuổi viết chú thích video.

Sự việc gây tranh cãi bắt nguồn từ việc Kanye tức tối viết trên Twitter rằng anh đã hoàn toàn mất quyền sở hữu các tác phẩm âm nhạc của mình, kèm theo tuyên bố sẽ ngừng sản xuất bài mới cho đến khi kết thúc hợp đồng với 2 hãng đĩa là Universal và Sony.

Ngoài ra Kanye West còn đăng bản hợp đồng của mình và hãng đĩa lên twitter. Nhiều người lo ngại hành động này có thể khiến anh bị kiện vì làm lộ thông tin bảo mật, phá vỡ quy định hợp đồng. 

Anh tweet những tràng dài với tâm lý kích động: “Các con tôi là người sở hữu những tác phẩm của tôi. Con tôi chứ không phải con anh”, “Chúng tôi dành cả cuộc đời mình để cống hiến cho nền âm nhạc, để rồi các con phải đi làm thuê ở những công ty khác”, “Tôi là người duy nhất có tiếng nói ở đây bởi tôi kiếm được cả tỷ đô ngoài ngành âm nhạc này. Chẳng có nghệ sĩ nào kiếm được số tiền nếu như làm nhạc đâu. Tôi sẽ thay đổi tất cả”,…

Thậm chí, cố vấn của Kanye còn so sánh những tác phẩm của anh với “kẻ thù” Taylor Sweft: “Nhạc của Taylor mà đáng giá 300 triệu đô la (7,5 ngàn tỷ đồng) thì nhạc của Kanye chắc chắn sẽ đắt hơn”. Trong hàng trăm tweet của mình, Kanye kêu gọi các nghệ sĩ hãy đồng lòng, chung sức để bảo vệ tác phẩm và quyền sở hữu nhạc. Đáng nói, nam rapper này còn kêu gọi cả… “kẻ thù không đội trời chung” Taylor Swift và Drake.