Trang chủ Thời sự Joe Biden chọn Kamala Harris làm ứng cử viên phó tổng thống

Joe Biden chọn Kamala Harris làm ứng cử viên phó tổng thống

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden hôm thứ Ba đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris làm phó tổng thống, khiến bà trở thành người phụ nữ Da đen đầu tiên có vé tổng thống của đảng lớn ở Hoa Kỳ.

246

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris là bạn điều hành của mình.“Tôi vinh dự thông báo rằng tôi chọn bà Kamala Harris, một chiến binh không sợ hãi và là một quan chức tốt nhất nước, làm đối tác của tôi” – ông Biden thông báo trên Twitter.

Thượng nghị sĩ California gốc Ấn Độ-Jamaica đã trở thành người phụ nữ da đen và người Mỹ gốc Á đầu tiên đảm nhận vai trò này.

Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và Thượng nghị sĩ Kamala Harris

Nhiều nhà lãnh đạo Da đen, bao gồm cả các chính trị gia từng được coi là người bạn điều hành của Biden, đã nhấn mạnh đến bước ngoặt lịch sử trong sự lựa chọn của Harris.

“Lần đầu tiên được nhìn thấy một phụ nữ da đen được đề cử tái khẳng định niềm tin của tôi rằng ở Mỹ, có một nơi để mọi người thành công cho dù họ là ai hay họ đến từ đâu,” Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Val Demings.

Obama, có lẽ là nhân vật nổi tiếng nhất của đảng, đã ca ngợi Harris trên Twitter: “Cô ấy đã dành cả sự nghiệp của mình để bảo vệ Hiến pháp của chúng ta và đấu tranh cho những người cần sự rung động công bằng”.

Tại cuộc họp báo của Nhà Trắng hôm thứ Ba, ông Trump, đảng viên Đảng Cộng hòa, mô tả bà Harris là “lựa chọn dự thảo số một của tôi”.

Bà Harris sẽ tranh luận với người đang tranh cử cùng liên danh của ông Trump, Phó Tổng thống Mike Pence, vào ngày 7/10 tại Thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah.