Trang chủ Kinh doanh Jeff Bezos – ông chủ Amazon bán hơn 3 tỷ USD cổ...

Jeff Bezos – ông chủ Amazon bán hơn 3 tỷ USD cổ phiếu

25

Trong tuần qua, người giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã bán 1 triệu cổ phiếu Amazon.

Tổng cộng từ đầu năm, Jeff Bezos đã bán 7,2 tỷ USD cổ phiếu Amazon. Trước đó, trong tháng 2, ông cũng thu về hơn 4,1 tỷ USD nhờ bán cổ phiếu.

Tuy nhiên, con số này chỉ chiếm một phần nhỏ trong khối tài sản của Bezos. Tỷ phú hiện nắm hơn 54 triệu cổ phiếu Amazon, tương đương gần 190 tỷ USD theo Bloomberg Billionaires Index. Tài sản ròng của người giàu nhất thế giới đã tăng gần 75 tỷ USD trong năm nay khi cổ phiếu công ty này tăng 73%.

Việc bán cổ phiếu Amazon được CEO Amazon thực hiện chủ yếu trong 4 năm gần đây. Từ năm 2017, ông cho biết sẽ bán 1 tỷ USD cổ phiếu mỗi năm để có vốn cấp cho công ty hàng không vũ trụ Blue Origin. Công ty này đang tăng trưởng nhanh chóng và có thể thử nghiệm chở người trong năm nay.

Gần đây, sự tăng trưởng nhanh chóng của Amazon và những gã khổng lồ công nghệ khác khiến họ có khả năng bị kiểm soát gắt gao hơn. Tuần trước, Bezos và CEO Facebook, Apple, Alphabet đã phải điều trần trước Tiểu ban chống độc quyền của Hạ viện Mỹ. Ngoài hoạt động kinh doanh của công ty, các tỷ phú công nghệ Mỹ cũng được chú ý khi tài sản tăng nhanh chóng bất chấp đại dịch.

Tài sản ròng của Elon Musk đã tăng hơn gấp đôi lên 70 tỷ USD. Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani kiếm thêm 21 tỷ USD năm nay. Mark Zuckerberg hiện có tài sản 94,5 tỷ USD, tăng 16 tỷ USD so với đầu năm. Dù vậy, Bezos còn vượt xa những người còn lại trong bảng xếp hạng. Ông chủ Amazon hiện giàu hơn 70 tỷ USD so với Bill Gates, người giàu thứ hai thế giới.