Trang chủ Điểm tin H’hen Niê bật khóc khi bị chê keo kiệt ủng hộ miền...

H’hen Niê bật khóc khi bị chê keo kiệt ủng hộ miền Trung

138

Vừa qua, khi miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, các nghệ sĩ đã chung tay ủng hộ, quyên góp. Ngoài Thủy Tiên, Lý Hải – Minh Hà, Trấn Thành thì H’hen Niê cũng góp sức.

Cụ thể, cô kêu gọi mọi người quyên góp, chung tay và tự đóng góp 50 triệu đồng cho đoàn cứu trợ miền Trung do Á hậu Lệ Hằng thành lập.

H’hen Niê cho biết do công việc bắt buộc nên cô không thể trực tiếp ra miền Trung để cứu trợ. Tuy nhiên, sau thông tin số tiền cô ủng hộ được công khai, hàng loạt những bình luận tiêu cực chỉ trích nàng hậu. Theo đó, một số ý kiến cho rằng, việc H’hen Niê ủng hộ 50 triệu đồng là quá ít, thậm chí có người còn nói cô keo kiệt. Cụ thể, họ so sánh với tên tuổi, độ nổi tiếng của H’hen Niê thì cho rằng đây là con số khiêm tốn.

Trước những lời chỉ trích, nàng hoa hậu bật khóc. H’hen Niê tâm sự rằng cô thực sự rất tổn thương khi lòng thiện nguyện bị đặt lên bàn cân so sánh. H’hen Niê chia sẻ: “Hiện tại, H’hen Niê đang rất buồn. Trước đó, H’hen Niê có chuyển 50 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung. Có thể số tiền đó với vài người là không nhiều, nhưng ở thời điểm đó, thì H’hen Niê chỉ có nhiêu đó để ủng hộ. Vì vậy khi nghe thông tin bị chỉ trích keo kiệt, H’hen Niê đã không khỏi đau lòng”.

H’hen Niê bật khóc khi bị chê làm từ thiện keo kiệt.

“Đôi lúc thấy mình chẳng sắm sửa gì cho gia đình, nhưng mẹ muốn mình chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn, bảo giúp gia đình từ từ. Không phải dư dả là mới cho, mà cho khi mình không có nhiều”- nàng hoa hậu chia sẻ thêm.

Trước chia sẻ của H’hen Niê, nhiều bạn bè, đồng nghiệp đứng về phía cô. MC Đức Bảo lên tiếng: “Nghĩa cử đẹp thì đóng góp dù nhiều dù ít đều đáng trân trọng. Chỉ trích H’hen Niê như thế có phần bất công cho cô ấy”.

Quả thực, từ thiện là hành động mang tính tự nguyện nên không có quy định nghệ sĩ bắt buộc phải ủng hộ. Ngoài ra, không có quy định nghệ sĩ càng giàu càng phải ủng hộ nhiều. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng, đều quý hết.

H’Hen Niê thầm lặng hoạt động thiện nguyện.

Ca sĩ Tùng Dương từng chia sẻ, con số không đánh giá được tấm lòng từ thiện. “Xin mọi người đừng nhìn con số đã vội nghĩ tới việc quy kết người nghệ sĩ, rằng không được rộng rãi, phóng khoáng. Ủng hộ là tùy tâm”, anh nói.

Thiết nghĩ, điều quan trọng nhất vẫn là chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do lũ lụt. Bởi vậy, chỉ cần người nổi tiếng không thờ ơ hay vô cảm với cộng đồng thì giúp sức người hay sức của đều đáng quý như nhau.