Trang chủ Công nghệ Gmail, Google Drive, Google Docs, Google Meet và Google Voice cùng lúc...

Gmail, Google Drive, Google Docs, Google Meet và Google Voice cùng lúc gặp sự cố trên toàn Thế Giới

Hàng trăm ngàn người dùng trên khắp thế giới than trời vì Gmail, Google Drive, Google Docs, Google Meet và Google Voice tạm ngừng hoạt động.

97

Hầu hết người trong số này gặp sự cố khi đính kèm file trong Gmail, thậm chí không thể gửi email. Một số người Việt Nam cũng cho biết gặp lỗi đính kèm file với Gmail.

Nhiều người thấy thông báo lỗi khi cố gắng tải file lên Google Drive.

Theo bản đồ ngừng hoạt động trên công ty giám sát web DownDetector, sự cố này ảnh hưởng nhiều đến người dùng Ấn Độ, Úc, Nhật Bản, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan, Malaysia, Vương quốc Anh và Mỹ.

DownDetector cho biết sự cố trên bắt đầu vào khoảng 11 giờ 40 giờ Việt Nam hôm 20.8.

Google đang điều tra các báo cáo về vấn đề với Gmail cùng các dịch vụ khác và sẽ sớm cung cấp thêm thông tin. “Chúng tôi sẽ cung cấp bản cập nhật trước 15 giờ 30 chiều 20.8.2020 (giờ Việt Nam), thời điểm chúng tôi dự kiến giải quyết sự cố”, Google viết.

Các ứng dụng khác của Google được báo cáo dính lỗi đăng nhập, tải lên tệp tin. YouTube dù không liên quan đến nhóm ứng dụng công việc cũng bị một số người dùng báo lỗi cùng thời điểm với các dịch vụ trên. Đến 14h50, 8 dịch vụ của Google vẫn chưa được sửa lỗi.

Đây không phải lần đầu một số dịch vụ của Google gặp lỗi. Ngày 1/7, Google chính thức thông báo “phát hiện” lỗi kỹ thuật của Gmail “đã tác động tới một nhóm nhỏ người dùng”.

Theo Forbes, đại diện Google đã thừa nhận lỗi kỹ thuật này của Gmail, đồng thời cho biết lỗ hổng trong bộ lọc thư rác đã gây ra một vấn đề khác lớn hơn là việc gửi email bị trì hoãn, cả khi gửi và nhận.

Một số ý kiến phản hồi từ người dùng

“Khoảng 12h trưa nay tôi có gửi email cho đối tác. Những email này có đính kèm ảnh nhưng đối tác thông báo không nhận được mail. Tôi thử gửi lại nhiều lần nhưng vẫn không được. Đây là những email công việc rất quan trọng, cần gửi ngay”, chị Khang Yến, nhân viên văn phòng tại Quận 8, TP.HCM cho biết.

“Tôi gặp lỗi không thể gửi và nhận email có tệp đính kèm với Gmail. Tuy vậy, tôi vẫn gửi được mail nếu không đính kèm tệp”, Imex, một tài khoản báo cáo lỗi trên DownDetector bình luận.