Trang chủ Điểm tin Em trai thổng thống Donald Trump qua đời ở tuổi 71

Em trai thổng thống Donald Trump qua đời ở tuổi 71

222

Em trai của Donald Trump, Robert Trump, đã qua đời vào tối thứ Bảy ở tuổi 71 sau khi nhập viện ở New York, tổng thống cho biết trong một tuyên bố.

Trump hôm thứ Sáu đã đến thăm anh trai của mình trong bệnh viện sau khi các quan chức Nhà Trắng cho biết Robert đã bị ốm nặng . Các quan chức đã không đưa ra ngay lập tức nguyên nhân cái chết.

“Tôi chia sẻ với trái tim nặng nề rằng người em trai tuyệt vời của tôi, Robert, đã qua đời một cách thanh thản vào tối nay”, Donald Trump nói trong một tuyên bố. “Cậu ấy không chỉ là em trai tôi, cậu ấy còn là bạn thân nhất của tôi. Cậu ấy sẽ rất nhớ, nhưng chúng ta sẽ gặp lại nhau. Kỷ niệm của cậu ấy sẽ sống mãi trong tim tôi. Robert, tôi yêu em. An Nghỉ.”

Tổng thống Donald Trump

Sau khi biết tin em trai Tổng thống qua đời, ứng viên tổng thống và phó tổng thống đảng Dân chủ đã gửi lời chia buồn với gia đình Trump.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden (trái) và ứng viên phó tổng thống Kamala Harris

“Ngài Tổng thống, Jill (vợ Biden) và tôi rất buồn khi biết tin em trai ngài là Robert đã qua đời”, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, 77 tuổi, đăng Twitter hôm 16/8. “Tôi hiểu nỗi đau vô hạn khi mất đi người thân và tôi biết gia đình quan trọng như thế nào trong những khoảnh khắc thế này. Tôi hy vọng ngài biết chúng tôi cầu nguyện cho gia đình ngài”.

“Doug và tôi cùng gia đình Biden gửi lời chia buồn sâu sắc nhất và lời cầu nguyện đến toàn thể gia đình Trump trong thời gian khó khăn này”, Harris, 55 tuổi, đăng Twitter. “Mất đi một người thân yêu không bao giờ dễ dàng nhưng hãy biết rằng chúng tôi chia sẻ cùng gia đình ngài”.

Robert Trump sinh năm 1948, là con út trong 5 người con của nhà phát triển bất động sản thành phố New York Fred Trump.

Cả hai anh em Robert và Donald đều là doanh nhân lâu năm. Donald Trump đã từng mô tả em trai của mình là “trầm lặng và dễ tính hơn tôi rất nhiều” và là “chàng trai duy nhất trong đời mà tôi từng gọi là ’em yêu’”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và em trai Robert Trump

Robert Trump bắt đầu sự nghiệp của mình ở Phố Wall với công việc trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp nhưng sau đó tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình, quản lý cổ phần bất động sản với tư cách là giám đốc điều hành hàng đầu của Trump Organization.

Khác với anh trai, Robert Trump sống khá kín tiếng trong những năm gần đây tại Milbrook, hạt Dutchess, New York. Ông hỗ trợ một số tổ chức từ thiện địa phương như tổ chức phi lợi nhuận giúp đỡ trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo Angels of Light và một nhóm cứu hộ ngựa. Một người dân địa phương mô tả Robert là người ưu tú và cư xử đúng mực.