Trang chủ Điểm tin Độ “hot” ngành Hàn Quốc học đến mức lấy điểm 30/30

Độ “hot” ngành Hàn Quốc học đến mức lấy điểm 30/30

61

Thí sinh phải đạt 3 điểm 10 hoặc được cộng điểm ưu tiên mới vào được ngành Hàn Quốc học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội). Đây là mức điểm cao choáng váng. Vì sao ngành Hàn Quốc học lại ‘hot’ đến vậy?

Sau khi Trường ĐH KHXH&NV công bố điểm chuẩn của ngành Hàn Quốc học, nhiều thí sinh ‘choáng váng’ vì để đỗ được vào ngành này, thí sinh phải đạt 3 điểm 10 (thang điểm 30) hoặc phải được cộng điểm.

Ngành Hàn Quốc học là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) với 30 điểm khối C.

Điểm chuẩn khối C00 của trường dao động từ 21-30 điểm, điểm khối D78 dao động 18-26.

Những năm gần đây, các ngành liên quan đến Hàn Quốc học, ngôn ngữ Hàn Quốc, sư phạm tiếng Hàn Quốc rất “hot”. Tại Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), ngành sư phạm tiếng Hàn Quốc có điểm chuẩn là 35,87 (thang 40 điểm), đứng thứ hai về điểm chuẩn. Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của trường này lấy 34,68 điểm, cũng đứng trên nhiều ngành khác.

Trao đổi thêm về ngành học này, GS.TS Hoàng Anh Tuấn – phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết: “Trong 31 chương trình đào tạo của trường, ngành Hàn Quốc học có độ hấp dẫn về việc làm, lập nghiệp thuộc loại hàng đầu. Bởi chương trình đào tạo quá tốt, được Đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ, cán bộ chất lượng cao, đội ngũ giáo viên người Hàn đông đảo, chất lượng tốt”.

“Sinh viên ngành này từ năm thứ ba đi kiến tập lương trung bình khoảng 7-10 triệu đồng. Từ năm thứ 4 các em đã ký hợp đồng với một công ty nào đó rồi. Ra trường các em không chỉ làm thông ngôn mà còn có thể làm thư ký, quản trị, quản lý cho tập đoàn, làm việc trong các cơ quan bộ ngành ngoại giao”, ông thêm.

Do chỉ tiêu ngành Hàn Quốc học chỉ khoảng 50, mà trường đã tuyển thẳng tầm khoảng 20 học sinh (đoạt giải nhất nhì các kỳ thi quốc gia, kèm theo học lực giỏi, điểm thi tốt nghiệp THPT 4 môn tối thiểu 24 điểm trở lên), nên chỉ tiêu còn lại tầm khoảng 30. Đó là lý do đẩy điểm chuẩn của ngành Hàn Quốc học lên cao chót vót.

Tại Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) trước đây Hàn Quốc học là chuyên ngành trong Đông Phương học. Do nhu cầu phát triển độc lập, Hàn Quốc học đã được xây dựng thành ngành độc lập tương đương với Đông phương học.