Trang chủ Điểm tin Điện Biên: Gia đình cô dâu bùng 150 mâm cỗ lên tiếng:...

Điện Biên: Gia đình cô dâu bùng 150 mâm cỗ lên tiếng: Không hề có đám cưới nào, con gái còn chưa có bạn trai.

Liên hệ đến số điện thoại được cho là bố mẹ cô dâu đã đặt cỗ tại nhà hàng nhưng "bỏ bom", đại diện gia đình cho biết: ""Gia đình chúng tôi không biết gì về vụ việc này cả, chúng tôi sống trên bản mấy hôm nay không có cưới xin gì. Con gái tôi còn chưa có bạn trai, đi làm dưới thành phố ở trọ với bạn. "

120

Sáng 2/10, đại tá Tráng A Tủa – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên – cho biết cơ quan chức năng đang ghi lời khai C.T.U. (24 tuổi) để làm rõ vụ “bùng” 150 mâm cỗ cưới của nhà hàng Tâm Phúc.

“Cô gái đã thừa nhận có liên quan vụ việc. Tuy nhiên, cơ quan công an phải làm rõ thêm động cơ, mục đích thực sự của việc làm này”, đại tá Tủa thông tin thêm.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho hay khi việc xác minh, điều tra hoàn tất, công an sẽ xác định bản chất vụ việc để có hướng xử lý tiếp theo.

Cùng ngày, anh Vũ Thế Long, chủ nhà hàng Tâm Phúc, cũng cho biết anh đang làm việc với Công an TP Điện Biên Phủ.

Theo phía nhà hàng, chiều 30/9, chị U. đặt 150 mâm cỗ cùng rạp cưới. Nhưng hôm đó, nhà hàng không thấy cô dâu, chú rể hay bất kỳ vị khách nào đến dự tiệc.

Nhà hàng vẫn chưa dọn dẹp xong lễ cưới bị bỏ bom

Chủ cơ sở dịch vụ cho biết do khách hàng đặt cỗ là người quen nên không nhận tiền cọc. Thỏa thuận làm tiệc cưới giữa 2 bên không có giấy tờ, hợp đồng chỉ bằng miệng.

Nhà hàng cho rằng tổng chi phí cho các mâm cỗ cưới và tiền công dựng rạp khoảng 200 triệu đồng. Sau khi bị bùng cỗ, chủ cơ sở đã kêu gọi hàng xóm “giải cứu” đồ ăn.

Nói về vụ việc gây xôn xao này, một số luật sư cho rằng việc đặt tiệc cưới với nhà hàng là giao dịch hợp đồng. Tuy 2 bên không thành lập văn bản nhưng giao dịch đã xảy ra và phát sinh quyền, nghĩa vụ các bên.

Nếu bên đặt tiệc thừa nhận có giao dịch thì phải chịu trách nhiệm khi có lỗi gây thiệt hại. Trường hợp các bên không thoả thuận được, nhà hàng có thể khởi kiện vụ việc ra toà để yêu cầu bồi thường.

Về phía gia đình cô dâu bỏ bom

Phía nhà hàng bị cô dâu “bom” cỗ cưới cho hay, U. ở trọ với một người bạn, người này sau khi biết chuyện đã liên hệ với gia đình U. 

Sau đó, bố mẹ U. có lên thành phố nhưng không qua nhà hàng. Lúc sau, U. gọi điện nói với mẹ “con không làm gì sai cả, bố mẹ về đi” nên họ lại quay về nhà. Hiện, phía gia đình cô dâu vẫn chưa đến nhà hàng xin lỗi.

Liên hệ đến số điện thoại được cho là bố mẹ cô dâu đã đặt cỗ tại nhà hàng nhưng “bom”, đại diện gia đình cho biết, họ không biết gì về chuyện này.

“Gia đình chúng tôi không biết gì về vụ việc này cả, chúng tôi sống trên bản mấy hôm nay không có cưới xin gì. Con gái tôi còn chưa có bạn trai, đi làm dưới thành phố ở trọ với bạn. 

Nói thật sự là việc này có người làm đằng sau, còn gia đình không biết gì cả. Hôm bạn con điện báo tin chúng tôi mới biết rồi đi xuống thành phố nhưng sau đó con gái gọi lại bảo không làm gì sai, chúng tôi lại quay về”, người đàn ông nói qua điện thoại.

HÌnh ảnh chủ của nhà hàng bị bỏ bom 150 mâm cỗ