Trang chủ Điểm tin Điện Biên: Đã xác định được nguyên nhân cô gái bùng 150...

Điện Biên: Đã xác định được nguyên nhân cô gái bùng 150 mâm cỗ cưới

20

Công an cho biết cô gái 24 tuổi khai đặt cỗ cưới của nhà hàng ở TP Điện Biên Phủ nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, sáng 3/10 cô gái đã khai ra nguyên nhân dẫn đến sự việc bùng 150 mâm cỗ cưới.

Sáng 3/10, đại tá Tráng A Tủa – Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên – cho biết Công an TP Điện Biên Phủ đã làm rõ lời khai của Cà Thị Út (24 tuổi, người địa phương) liên quan vụ “bùng” 150 mâm cỗ cưới.

Theo ông Tủa, việc chị Út lừa đặt 150 mâm cỗ có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản. Hành vi này đang tiếp tục được làm rõ. Ngoài vụ việc vừa diễn ra, trước đó, Cà Thị Út từng chiếm đoạt 7 mâm cỗ của nhà hàng Tâm Phúc.

“Cơ quan điều tra cùng VKSND đang đánh giá chứng cứ, lời khai để củng cố thêm hồ sơ trước khi có biện pháp tố tụng tiếp theo”, đại tá Tủa nói.

Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng cho biết các cơ quan tố tụng sẽ trưng cầu giá trị tài sản và giám định tinh thần đối với Cà Thị Út để làm căn cứ xử lý.

Theo Công an TP Điện Biên Phủ, Út là khách của nhà hàng Tâm Phúc, thường qua lại nơi đây ăn uống nên quen chủ cơ sở là anh Vũ Thế Long.

Đầu tháng 8, Út đặt Long 7 mâm cỗ với giá 7 triệu đồng. Sau đó, cô nhắn nhà hàng giao đến xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ rồi chiếm đoạt số đồ ăn, không trả tiền.

Đến ngày 22/9, do anh Long đòi thanh toán khoản tiền trên nên Út tiếp tục đặt chủ nhà hàng thêm 156 kg gà sống, 40 kg giò và một số thực phẩm với tổng trị giá khoảng 23 triệu đồng và hứa sẽ thanh toán cùng với khoản nợ trước đó.

Ngoài ra, cảnh sát cáo buộc Út còn đặt phía nhà hàng làm 150 mâm cỗ cưới và dựng phông, rạp để tổ chức lễ báo hỷ vào ngày 30/9. Tin lời vị khách quen nên anh Long đã thực hiện theo các yêu cầu của Cà Thị Út.

Bà chủ nhà hàng Tâm Phúc bị shock khi biết mình bị bùng 150 mâm cỗ

Ngày 30/9, Cà Thị Út tắt điện thoại rồi rời khỏi nơi sinh sống. Đến tối 1/10, công an tìm thấy cô này tại khu vực gần biên giới thuộc xã Thanh Luông, huyện Điện Biên.

Theo cảnh sát, Út tốt nghiệp một trường sư phạm nhưng không xin được việc làm. Cô chưa có tiền án hay tiền sự.

Trước đó, trong đơn gửi công an, anh Vũ Thế Long lý giải do khách hàng đặt cỗ là người quen nên không nhận tiền cọc. Thỏa thuận làm tiệc cưới giữa 2 bên không có giấy tờ, hợp đồng chỉ bằng miệng.

Nhà hàng cho rằng tổng chi phí cho các mâm cỗ cưới và tiền công dựng rạp khoảng 200 triệu đồng. Sau khi bị bùng cỗ, chủ cơ sở đã kêu gọi hàng xóm “giải cứu” đồ ăn, chỉ thu hồi được hơn 30 triệu.