Trang chủ Thời sự Khơi tố đối tượng dùng dao đâm chết công an viên ở...

Khơi tố đối tượng dùng dao đâm chết công an viên ở Sơn La

43

Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an tỉnh Sơn La chiều 21/9 đã ra các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Lò Văn Ương, sinh năm 1976, tại xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, về tội giết người quy định tại Điều 123, Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Lò Văn Ương tại cơ quan công an

Trước đó vào hôm 14/9, tổ công tác của Công an xã Chiềng Pấc, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La làm nhiệm vụ tại địa bàn bản Lọng Mén, xã Chiềng Pấc. Tổ đã phát hiện đối tượng Lò Văn Ương có biểu hiện tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Đối tượng Ương đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, mới chấp hành án phạt từ tháng 5/2019. Khi tổ công tác kiểm tra, đối tượng Lò Văn Ương đã dùng dao chống trả và bỏ chạy vào rừng. 

Đến 14 giờ ngày 15-9, các lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Lò Văn Ương đang trốn ở bản Dân Chủ, xã Chiềng Pấc. Khi lực lượng tiến hành vây bắt thì đối tượng hung hãn chống trả và chạy trốn. Trong khi truy đuổi, anh Quàng Văn Xôm, sinh năm 1992, công an viên xã Chiềng Pấc đã bị đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát vào người. Mặc dù đã nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thuận Châu cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh Xôm đã tử vong.

Các lực lượng chức năng của tỉnh Sơn La và huyện Thuận Châu đã huy động khoảng hơn 100 người truy bắt đối tượng, đến 22 giờ 45 cùng ngày đã bắt được Ương.

Đại diện bộ công an đến thăm hỏi gia đình công an viên Quảng Văn Xôm.

Trước sự dũng cảm quên mình trong công việc của công an viên Quàng Văn Xôm, ngày 16-9, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã gửi thư đến gia đình anh để chia sẻ mất mát với người thân và nêu cao gương sáng của người chiến sĩ công an vì nhân dân phục vụ.