Trang chủ Điểm tin Cụ bà 93 tuổi ôm thùng mì gửi cho đồng bào miền...

Cụ bà 93 tuổi ôm thùng mì gửi cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Chiều 21-10, cộng đồng mạng chia sẻ nhiều về bức ảnh, chụp cảnh cụ già đi đôi dép nhựa mòn, ôm thùng mì tôm ra xe chở đồ từ thiện gửi tặng đồng bào đang bị lũ lụt ở miền Trung.

235

Bà cụ nay đã 93 tuổi, sống neo đơn ở vùng nông thôn xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Lưng cụ đã còng, đi lại cũng khó khăn nhưng khi thấy xe chở hàng cứu trợ cho miền Trung, bà nhất quyết cầm tận tay giao thùng mì cho đoàn xe.

Cụ ôm thùng mì tôm ra ủng hộ nói: “Bà có thùng mì ni thôi, nhờ các chú gửi vào cho đồng bào lũ lụt”. Thùng mì này cụ mua để ăn dần, nhưng khi nhìn thấy xe chở hàng, cụ chẳng đắn đo mà đem ủng hộ luôn.

Nhiều người bình luận về bức ảnh:“Cụ tuy khó khăn nhưng có tấm lòng nhân ái“, “thật cảm động và ấm lòng người”, “Tấm lòng của cụ thật tuyệt vời và cao cả chúc cụ luôn mạnh khỏe, yêu thương”, ” Thay mặt miền Trung cảm ơn Bà“,

Một số người lại lên mạng xã hội hỏi, “truy tìm” địa chỉ cụ thể của cụ để…giúp đỡ cụ chút ít. Các bạn trẻ ở xã Nghĩa Hưng cho biết, người dân thường gọi bà cố Dùng, nhà ở gần cổng chào xóm 11, xã Nghĩa Hưng.

Nghĩa cử cao đẹp “chia ngọt, sẻ bùi” của bà khiến nhiều người xúc động.