Trang chủ Sức Khoẻ Công dụng của Niacinamide? So sánh Niacinamide của The Ordinary, The Inkey...

Công dụng của Niacinamide? So sánh Niacinamide của The Ordinary, The Inkey List và Paula’s Choice

Niacinamide được coi là một thành phần vàng trong ngành công nghiệp sản xuất mỹ phẩm, hầu như hãng nào cũng sử dụng Niacinamide trong các sản phẩm của mình. Niacinamide có tác động tốt với da tùy vào từng nồng độ, ví dụng như làm trắng, kiềm dầu, trị mụn, chống lão hóa,...

880

Công dụng của Niacinamide

 1. Giúp cho màng bảo vệ da chắc khỏe hơn
 2. Giảm thâm mụn, thâm đỏ, làm sáng da và giúp da đều màu hơn
 3. Ngăn ngừa và làm giảm nếp nhăn (tăng sin collogen), tăng độ đàn hồi của da
 4. Giảm sự bay hơi nước trên da
 5. Kiềm dầu, giúp điều tiết bã nhờn => làm lỗ chân lông trông nhỏ hơn
 6. Cải thiện tình trạng mụn nhẹ và vừa
The Ordinary Niacinamide 10% + ZinC 1%

Các cách kết hợp với Niacinamide:

 1. Niacinamide + Salicylic Acid/AHA: se khít lỗ chân lông, cải thiện texture của da.
 2. Niacinamide + Vitamin C: Ai bảo không dùng được là sai nhé, combo này vừa chống oxy hóa tốt vừa có thể làm mờ đi các vết thâm. Kinh nghiệm cá nhân là nhanh hơn là khi dùng Niacinamide một mình rất nhiều. Tuy nhiên nếu da bạn không hợp hay quá nhạy cảm thì nên dùng xen kẽ. Muốn giảm thâm tốt hơn có thể kết hợp vào trong routine Alpha Arbutin
 3. Niacinamide + N-Acetyl Glucosamine: cũng là một combo làm sáng da và mờ các vết thâm khác khá tốt.
 4. Niacinamide + Retinol: sự kết hợp khá đỉnh cao, vì hai chất này kiểu hỗ trợ lẫn nhau giúp kiềm dầu, giảm mụn. Bản chất của Niacinamide có thể làm giảm sự mất nước của da, mà Retinol thì lại làm quá trình đó tăng nhanh hơn, nên là kết hợp với nhau sẽ giúp da bạn tránh bị khô và bong tróc nhé. Da của ai mà nhạy cảm thì có thể bắt đầu với Niacinamide trước rồi đến Retinol nhé.
 5. Niacinamide + Skin Barrier Repairs (Vitamin B5, ceramide, panthenol, peptide): Dành cho những ai sau nặn mụn muốn da khỏe lên để sử dụng các treatment khác nặng hơn.
The Inkey List Niacinamide

The Ordinary, Paula’s Choice và The INKEY List cái nào tốt hơn:

 • Còn phải tùy vào trải nghiệm của mọi người nhé.
 • Kết cấu của The Ordinary khá dày và dính nên đôi khi layer rất khó chịu mà của Paula’s Choice dạng nước nên không chỉ layer rất dễ mà còn mix được với kem dưỡng. Nhiều khi dùng cái The Ordinary vỗ mãi mà nó không thẩm thấu => Nên là cái gì nó cũng có cái giá của nó.
 • Công thức của The Ordinary cũng chỉ đơn giản chỉ có Niacinamide và ZInc còn Paula’s Choice thì có thêm các chất dưỡng và chống oxy hóa khác nữa, với lại dùng lâu hết.
 • Be The INKEY list bảng thành phần cũng đa dạng hơn, có thêm các chất dưỡng nữa như là glycerin, squalane, HA, và allatoin. Nói chung là cũng rất là đáng thử. Trông to thế thôi nhưng khi nhận hàng nó bé tí tẹo.
Paula’s Choice 10& Niacinamide Booster