Trang chủ Điểm tin Chủ khách sạn tốt bụng ở Hà Tĩnh mời người dân đến...

Chủ khách sạn tốt bụng ở Hà Tĩnh mời người dân đến ăn ở miễn phĩ tránh lũ

5

Ngày 19/10, Tập đoàn Phú Tài Đức tại TP Hà Tĩnh thông báo trên mạng xã hội về việc cho người dân tại các phường có nhà ngập sâu vào ở miễn phí.

Tập đoàn Phù Tài Đức đã lên mạng xã hội thông báo: “Tình hình lũ đang diễn biến nhanh và khó lường, bà con khu vực ngập lụt không nên chủ quan, nên chủ động di dời đảm bảo an toàn trước khi bị nước lũ cô lập. Chúng tôi có thể đón nhận được 100 hộ gia đình tới trú miễn phí tại 2 khách sạn là White Place ở số 139 đường Hà Huy Tập và Bình Minh ở số 9 đường Trần Phú. Chúng tôi cũng tiếp nhận ô tô đỗ miễn phí…”.

Người dân được ăn ở miễn phí trong khách sạn.

Tính đến thời điểm sáng nay (20/10), đại diện khách sạn này cho biết có hơn 100 hộ gia đình tới 2 khách sạn tránh lũ.

Bà Nguyễn Thị Ánh Ngà – Tổng giám đốc Tập đoàn Phù Tài Đức thông tin: “Ngoài việc bố trí chỗ ăn ngủ, tập đoàn còn tạo điều kiện cho người dân đến đỗ ô tô miễn phí tại tòa nhà Toyota Ptd ở số 15 – đường Trần Phú vào sáng 19/10”.

Nhiều ô tô người dân được đưa đến tránh lũ tại tầng hầm sách sạn.

“Trong hoàn cảnh khó khăn như thế này, doanh nghiệp giúp được gì cho người dân thì chúng tôi sẽ cố gắng tối đa. Chỉ mong nước rút nhanh để bà con ổn định cuộc sống”, bà Ngà nói.

Đường phố Hà Tĩnh ngập sâu trong mưa lũ.

Cũng theo vị này, bình thường 2 khách sạn có giá từ 400.000-800.000 đồng/phòng/ngày. Trước đó, vào sáng cùng ngày, mưa lớn kết hợp với hồ Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên) xả lũ với lưu lượng lớn khiến một số phường nằm trong vùng thấp trũng trên địa bàn TP Hà Tĩnh như Tân Giang, Thạch Quý, Văn Yên bị ngập sâu.