Trang chủ Sức Khoẻ Chạy bộ 1 tiếng tiêu hao khoảng 300 calo

Chạy bộ 1 tiếng tiêu hao khoảng 300 calo

30

Nhiều bạn thắc mắc chạy bộ một tiếng sẽ tiêu hao bao nhiêu calo. Năng lượng tiêu hao do chạy bộ còn phụ thuộc vào trọng lương cơ thể và tốc độ chạy của bạn, tuy nhiên trung bình một người trưởng thành chạy bộ trong một giờ đồng hồ sẽ tiêu hao 300 calo

Để có thể giảm cân hiệu quả thì bạn phải kiếm soát sao cho lượng calo nạp vào hàng ngày nhỏ hơn lượng calo tiêu thụ. Ngoài việc kiểm soát chế độ ăn hợp lý thì việc đột cháy calo bằng chạy bộ là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện cho mọi người và rất hiệu quả.

Tuy nhiên bạn có biết cách tính lượng calo tiêu hao khi chạy bộ là bao nhiêu để kiếm soát lượng calo cho hợp lý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tính nhé.

Theo các chuyên gia, Huấn luyện viên thể dục, lượng calo tiêu thụ khi chạy bộ 1 tiếng mỗi ngày phụ thuộc vào tốc độ chạy cũng như trọng lượng cơ thể của bản thân người tập. Thông thường, tốc độ trung bình của người chạy đa phần ở mức 6.5 km/h. Khi ấy, việc chạy bộ sẽ giúp bạn tiêu hao một lượng calo tương ứng như sau:

  1. Nếu bạn nặng khoảng 60kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 4.7 calo/phút.
  2. Nếu bạn nặng khoảng 70kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 5.5 calo/phút.
  3. Nếu bạn nặng khoảng 80kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 6.3 calo/phút.
  4. Nếu bạn nặng khoảng 90kg, lượng calo tiêu thụ 7.1 calo/phút.

Nhìn chung, với những người chạy với tốc độ trung bình, thời gian chạy 30 phút sẽ giúp đốt cháy khoảng 150 calo một tiếng sẽ là 300 calo. Với địa hình gốc, lượng calo đốt cháy thường cao hơn, lên đến 300-500 calo sau 30 phút.