Trang chủ Điểm tin Cảnh sát trưởng Mỹ ban lệnh cấm đeo khẩu trang bất chấp...

Cảnh sát trưởng Mỹ ban lệnh cấm đeo khẩu trang bất chấp dịch Covid-19 đang lây lan rộng ở nước này

TMột cảnh sát trưởng ở Florida đã cấm các nhân viên không được đeo khẩu trang trong hầu hết các cơ sở làm việc, ngay cả khi tiểu bang tiếp tục vật lộn với số lượng nhiễm Covid-19 kỷ lục.

31

Cảnh sát trưởng Billy Woods ở hạt Marion, miền trung Florida, hôm 11/8 gửi email cho cấp dưới để thông báo lệnh cấm đeo khẩu trang mới:”Lệnh của tôi sẽ có hiệu lực khi các anh đang làm nhiệm vụ, làm việc với tư cách là nhân viên của tôi và đại diện cho văn phòng của tôi, khẩu trang sẽ không được đeo”, theo một email mà Woods viết cho nhân viên và được cung cấp cho NBC News bởi văn phòng cảnh sát.

Chính sách áp dụng cho tất cả các nhân viên dưới quyền vị cảnh sát trưởng này và Woods cho biết, quyết định của ông là quyết định cuối cùng. “Đây không còn là một cuộc tranh luận và cũng không phải là một cuộc thảo luận”.

Cảnh sát trưởng hạt Marion, miền trung Florida,  Billy Woods. Ảnh: Washington Post.
Cảnh sát trưởng hạt Marion, miền trung Florida, Billy Woods. Ảnh: Washington Post.

Ông cũng nói rằng những người đến văn phòng cảnh sát trưởng sẽ không được phép đeo khẩu trang “vì mục đích nhận dạng bất kỳ cá nhân nào bước vào hành lang”.

Chính quyền Florida không bắt buộc người dân đeo khẩu trang mà chỉ khuyến nghị. Tuy nhiên, Florida là một trong những bang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch Covid-19 tại Mỹ. Bang hiện ghi nhận gần 551.000 ca nhiễm và hơn 8.700 ca tử vong.

Một số người dùng Facebook đã chỉ trích lệnh cấm của Woods. “Không yêu cầu đeo khẩu trang là một lẽ, đây rõ ràng là lệnh cấm, thật ngu dốt”, một người dùng cho hay.