Trang chủ Điểm tin Bốn tàu cá bị thiêu rụi trong đêm, thiệt hại hàng chục...

Bốn tàu cá bị thiêu rụi trong đêm, thiệt hại hàng chục tỷ đồng

Trong lúc đang neo đậu ở cảng, một tàu cá của ngư dân Nghệ An bất ngờ bốc cháy. Lửa nhanh chóng lây lan ra 3 tàu khác, thiệt hại lên tới hàng chục tỷ đồng.

124

Vào khoảng 20h (ngày 9/10), tại cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), một tàu cá đang đậu chờ tập kết đồ thì bất ngờ bốc cháy. Thời điểm này, trên tàu không có người nên không ai phát hiện sự việc, đám cháy bùng phát dữ dội lan sang 3 tàu đậu gần đó.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy và chữa cháy Công an tỉnh Nghệ An đã điều 6 phương tiện cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Tuy nhiên, do gió thổi mạnh, khu vực cháy là các tàu cá chứa lượng dầu lớn cùng ngư cụ nên lửa cháy mạnh và nhanh.

Đến khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, đám cháy được dập tắt. Tuy nhiên, toàn bộ 4 tàu cá công suất từ 500 – 700 CV để đánh bắt xa bờ bị cháy rụi, gây thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Trong 4 tàu bị cháy có 3 tàu là của ngư dân xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, gồm: Đậu Văn Tình, Hồ Văn Tám, Trần Văn Ngọc; một tàu cá của ngư dân xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu là Phạm Văn Tuấn.

Anh Đậu Văn Tình, (xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu – chủ tàu cá NA- 90595 TS bị cháy) cho biết: “Tàu của tôi đang chuẩn bị nhu yếu phẩm để chuẩn bị ra khơi thì bị cháy. 3 năm trước, gia đình vay ngân hàng hơn một tỉ đồng để mua tàu, mới trả được 300 triệu đồng thì tàu cháy hết. Giờ không biết phải làm sao”.

Ngư dân ngấn lệ nhìn tàu bốc cháy.

Khu vực bốn tàu bị cháy có hàng chục tàu khác cùng neo đậu tránh bão, chật chội, mực nước xuống thấp khiến việc di chuyển tàu khó khăn. Rất may, lực lượng chức năng có mặt kịp thời để khống chế ngọn lửa từ xa. Theo người dân địa phương, những năm qua, địa bàn thương xảy ra cháy tàu, nguyên nhân chủ yếu do chập điện. Đa phần các chủ tàu đều thế chấp nhà cửa, đất đai vay vốn ngân hàng để đóng tàu, nợ chưa trả hết thì họ lại lâm vào cảnh trắng tay.