Trang chủ Giải trí Bị cộng thêm giờ, đội tăng Việt Nam mất vị trí đầu...

Bị cộng thêm giờ, đội tăng Việt Nam mất vị trí đầu bảng tại Tank Biathlon 2020

Đội xe tăng Việt Nam đã rất xuất sắc khi cán đích đầu tiên, hạ toàn bộ 5/5 bia trong lượt đấu Tank Biathlon 2020 chiều hôm 24/8. Tuy nhiên theo kết quả từ Ban tổ chức, đội Việt Nam đã bị phạt cộng thêm 4 phút, đành chấp nhận xếp thứ 2 Bảng 2 sau Nam Ossetia.

127

Trong ngày thi đấu đầu tiên của nhóm 1, Bảng 2, Tank Biathlon 2020 vào chiều ngày 24/8, kíp xe số 1 của Việt Nam với xe tăng T-72B3 tranh tài với ba quốc gia khác là Myanmar, Nam Ossetia và Qatar. Đội xe tăng của chúng ta đã mang đến cho khán giả trên khán đài tại thao trường Alabino màn trình diễn ấn tượng khi xuất sắc tiêu diệt gọn 5/5 mục tiêu trong các phần thi bắn và cán đích đầu tiên với thành tích 28’20”.

Đội xe tăng Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên

Sau khi trận đấu kết thúc, Ban tổ chức và Ban trọng tài đã họp tính điểm cho các đội tuyển thi đấu trong bảng 2 tại Tank Biathlon 2020. Sau khi trừ lỗi kỹ thuật của từng đội, trọng tài trưởng kết luận kết quả của các đội như sau:

– Đứng thứ nhất – Nam Ossetia với 31 phút 49 giây

– Đứng thứ hai – Việt Nam với 32 phút 20 giây

– Đứng thứ ba – Tajikistan với 34 phút 05 giây.

– Đứng chót là Qatar (56 phút) nhưng do vi phạm lỗi an toàn nên họ sẽ không được thi đấu ở vòng bán kết, tuy vậy họ vẫn tiếp tục được thi đấu ở vòng loại để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Theo kết quả chung cuộc do Ban Tổ chức công bố thì Đội Việt Nam đã bị cộng thêm tới 4 phút chẵn, với tổng thời gian 32p20″, tăng thêm khá nhiều so với thành tích 28p20″ công bố ngay khi cán đích.

Kết quả chính thức do Ban tổ chức công bố

Có thông tin ban đầu cho rằng nguyên nhân của việc bị cộng thêm giờ của Đội tuyển xe tăng Việt Nam được cho là vì sau khi xạ kích trúng mục tiêu giả định là máy bay trực thăng, xạ thủ súng máy phòng không đã vứt băng đạn chưa bắn hết, vẫn còn 4 viên xuống thao trường.

Theo quy chế của giải đấu là phải xả hết đạn, trước khi vứt băng đạn rỗng. Vì thế đội Việt Nam bị phạt, cộng thêm 3 phút. Năm ngoái, tại trận bán két Tank Biathlon 2019, Đội Myanmar cũng gặp đúng lỗi này và bị trừ 3 phút nên phải xếp sau Việt Nam.

Ngoài ra Việt Nam có thể còn bị trừ thêm 1 phút do để xe chạm cọc tiêu, dù rất nhẹ và cọc không đổ. Tổng thời gian mà đội xe tăng Việt Nam bị cộng thêm là 4 phút tất cả.

Tuy nhiên hiện vẫn chưa có thông tin chính thức từ phía Ban Tổ chức.