Trang chủ Thời sự Bầu cử Tổng thống Mỹ: Trump – Biden chia nhau chiến thắng...

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Trump – Biden chia nhau chiến thắng ở hai điểm bỏ phiếu đầu tiên

91

5/5 cử tri thị trấn Dixville Notch ở New Hampshire bầu cho Biden tại điểm bỏ phiếu đầu tiên của nước Mỹ. Ở thị trấn Millsfield gần đó, 16/21 cử tri bỏ phiếu cho Trump.

Ngày 3/11, người Mỹ chính thức đi bỏ phiếu bầu tổng thống cho 4 năm tiếp theo, lựa chọn giữa hai ứng viên là Tổng thống Cộng hòa Donald Trump hoặc đại diện đảng Dân chủ Joe Biden.

Điểm bỏ phiếu mở cửa đầu tiên tại Mỹ

Thị trấn Dixville Notch thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế từ năm 1960, khi là nơi đầu tiên trên nước Mỹ mở cửa điểm bỏ phiếu từ nửa đêm, trong khi các điểm bỏ phiếu khác trên toàn quốc thường bắt đầu cho cử tri đi bầu từ 7h sáng.

Năm nay, điểm bỏ phiếu ở Dixville Notch bắt đầu mở từ 0h ngày 3/11. Cuộc bỏ phiếu lúc nửa đêm không chỉ thu hút người xem và truyền thông, mà còn thu hút cả các ứng viên tổng thống, dù không có ứng viên nào tới đây năm nay do Covid-19.

Thị trấn Dixville Notch ở bang New Hampshire là nơi ghi nhận những lá phiếu đầu tiên trên toàn nước Mỹ trong ngày bầu cử chính thức 3/11, ngay sau nửa đêm.

Biden vượt qua Trump ở điểm bỏ phiếu đầu tiên

Kết quả gần như được công bố ngay lập tức. Theo đó, ứng viên Joe Biden giành được 5 phiếu ở thị trấn Dixville Notch, trong khi Tổng thống Donald Trump không có phiếu bầu nào.

Đối với ghế thống đốc bang, 4 cử tri bầu cho ứng viên đảng Cộng hòa trong khi người còn lại bầu cho ứng viên đảng Dân chủ.

Ứng viên Joe Biden dành số phiếu tuyệt dối ở điểm bỏ phiếu đầu tiên.

Trump chiến thắng ở điểm bỏ phiếu thứ hai

Tại thị trấn Millsfield, điểm bỏ phiếu thứ hai ở New Hampshire, cuộc bỏ phiếu trực tiếp cũng đã kết thúc với 21 cử tri đi bầu.

Kết quả kiểm phiếu tại chỗ cho thấy Trump giành chiến thắng với 16 phiếu, Biden được 5 phiếu. Trong cuộc bầu cử năm 2016, Trump cũng giành chiến thắng tại đây với 16 phiếu, còn ứng viên Hillary Clinton được 4 phiếu.

Thị trấn Millsfield, cũng thuộc bang New Hampshire, là nơi thứ hai tại Mỹ công bố kết quả bầu cử. Theo đó, ông Trump giành chiến thắng với 16 phiếu, trong khi ông Biden giành được 5 phiếu.