Trang chủ Sức Khoẻ Bất ngờ với 4 lợi ích của Moringa (chùm ngây) cho nam...

Bất ngờ với 4 lợi ích của Moringa (chùm ngây) cho nam giới

Moringa là một loại cây có nguồn gốc từ Tây Bắc Ấn Độ. Theo các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật, lá và hạt của nó có thể bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt, giảm ED, cải thiện khả năng sinh sản và kiểm soát lượng đường trong máu.

58

Moringa – còn được gọi là Moringa oleifera , cây thần kỳ, và cây dùi trống – là một loại cây có giá trị vì lá bổ dưỡng và các đặc tính y học có ý nghĩa.

Có nguồn gốc từ Tây Bắc Ấn Độ, gần như mọi bộ phận của cây từ lâu đã được sử dụng trong y học thảo dược để điều trị hơn 300 bệnh.

Trong số nhiều lợi ích sức khỏe đã được nghiên cứu và hứa hẹn của loại cây này, một số loại có thể dành riêng cho nam giới.

Bạn sẽ bất ngờ với 4 lợi ích dưới đây của cây chùm ngây đối với nam giới:

1. Thúc đẩy sức khỏe tuyến tiền liệt

Hạt và lá chùm ngây rất giàu hợp chất chứa lưu huỳnh được gọi là glucosinolate, có thể có đặc tính chống ung thư.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm đã chứng minh rằng glucosinolate từ hạt của cây có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt ở người.

Người ta cũng suy đoán rằng chùm ngây có thể giúp ngăn ngừa tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH). Tình trạng này thường trở nên phổ biến hơn khi nam giới già đi và được đặc trưng bởi sự phì đại của tuyến tiền liệt, có thể gây khó khăn cho việc đi tiểu.

Hơn nữa, chiết xuất cũng làm giảm mức độ kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt, một loại protein được sản xuất bởi tuyến tiền liệt. Mức độ cao của kháng nguyên này có thể là dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt.

2. Có thể cải thiện khả năng sinh sản

Nam giới được ước tính là nguyên nhân gây ra hoặc góp phần vào các vấn đề vô sinh trong khoảng 40% trường hợp, với việc giảm sản xuất tinh trùng và các vấn đề về khả năng vận động của tinh trùng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất.

Lá và hạt Moringa là nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời, có thể giúp chống lại tác hại oxy hóa có thể cản trở quá trình sản xuất tinh trùng hoặc làm hỏng DNA của tinh trùng.

Các nghiên cứu trên thỏ đã chỉ ra rằng bột lá từ cây cải thiện đáng kể lượng tinh dịch, cũng như số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

Các nghiên cứu trên chuột đã chứng minh thêm rằng các đặc tính chống oxy hóa của chiết xuất lá chùm ngây làm tăng đáng kể số lượng tinh trùng trong các trường hợp tinh hoàn không bị dị ứng.

Hơn nữa, các nghiên cứu trên chuột và thỏ đã chỉ ra rằng chiết xuất từ ​​lá này có thể ngăn ngừa sự mất tinh trùng do nhiệt độ quá cao, hóa trị hoặc tia điện từ phát ra từ điện thoại di động.

3. Có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu

Bệnh tiểu đường loại 2 là một tình trạng xảy ra khi cơ thể bạn không sản xuất đủ insulin hoặc không thể sử dụng nó một cách hiệu quả. Insulin là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến tụy có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu sau khi ăn.

Tình trạng này phổ biến ở nam giới hơn nữ giới. Điều này có thể là do nam giới có xu hướng tích trữ nhiều chất béo có hại hơn xung quanh vùng bụng – được gọi là mỡ nội tạng – làm giảm hiệu quả của insulin, do đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu trên 10 người trưởng thành khỏe mạnh đã chứng minh rằng dùng 4 gam bột lá chùm ngây làm tăng tiết insulin nhưng không ảnh hưởng đáng kể đến lượng đường trong máu.

Trong một nghiên cứu khác, 10 người lớn khỏe mạnh và 17 người lớn mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã được cho dùng 20 gam bột lá trong bữa ăn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chất bổ sung làm giảm lượng đường trong máu tăng sau bữa ăn ở những người bị bệnh tiểu đường nhưng không phải ở những người không mắc bệnh.

4. Tăng cường hiệu suất tình dục cho nam giới

Moringa chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng. Hạt của nó đã được tìm thấy để tăng cường nồng độ hormone giới tính ở nam giới do nồng độ vitamin A, C và D cao.

Vitamin A cũng là một lợi ích tuyệt vời mà Moringa mang lại. Vitamin A rất quan trọng đối với việc sản xuất và sinh tinh trùng.

Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Vitamin C không chỉ xây dựng hệ thống miễn dịch (mà ngược lại tạo ra sự cương cứng mạnh mẽ hơn), nó tạo ra sự lưu thông và lưu thông máu đến dương vật.

Vitamin D rất quan trọng và vần thiết cho việc sản sinh testosterone và cương cứng mạnh mẽ kéo dài. Moringga chứa Saponin, một hợp chất hóa học giúp cải thiện mức độ hormone testosterone giới tính và tăng cường ham muốn tình dục. Sự kết hợp này là một ví dụ tuyệt vời về lý do tại sao đàn ông sử dụng Moringa để tăng cường hiệu suất tình dục.

Các khoáng chất sắt, canxi và kẽm rất quan trọng để xây dựng testosterone và cương cứng cũng có thể được tìm thấy rất nhiều ở Moringa ,.

Hạt Moringa đã được chứng minh là giúp nam giới trong điều trị rối loạn cương dương trong thuốc đông y. Các hạt giống thực sự được sử dụng như một loại thuốc sinh dục. Các hạt có thể giúp tăng độ cứng của cương cứng và tăng sức khỏe tình dục của bạn.

Vitamin và coenzyme trong hạt làm tăng lưu lượng máu đến mô cương cứng làm tăng sự mở rộng tế bào và do đó làm tăng kích thước và độ cứng của sự cương cứng.