Trang chủ Điểm tin Barcelona từ chối yêu cầu ra đi của Messi vì nó không...

Barcelona từ chối yêu cầu ra đi của Messi vì nó không hợp pháp.

Barcelona đã phản hồi rằng yêu cầu ra đi của Messi là không hợp pháp. Đội bóng xứ Catalunya khẳng định rằng thời điểm mà Messi có thể từ bỏ việc gia hạn và ra đi theo dạng tự do đã trôi qua (hạn chót là 30/5, vào thời điểm cuối mùa bóng).

316

Barcelona đã phản hồi rằng yêu cầu ra đi của Messi là không hợp pháp. Đội bóng xứ Catalunya khẳng định rằng thời điểm mà Messi có thể từ bỏ việc gia hạn và ra đi theo dạng tự do đã trôi qua (hạn chót là 30/5, vào thời điểm cuối mùa bóng).

Messi và đội ngũ pháp lý của mình tin rằng có một điều khoản trong hợp đồng của cầu thủ này cho phép anh rời đội bóng chủ sân Camp Nou theo dạng tự do. Tuy nhiên Barcelona khẳng định ngôi sao 33 tuổi vẫn bị ràng buộc bởi điều khoản mua đứt trị giá 700 triệu euro.

Tin tức Messi gửi fax yêu cầu rời Barcelona đã làm rung chuyển cả xứ Catalunya và thế giới bóng đá. Barcelona chưa đưa ra phản ứng chính thức nào nhưng họ vẫn khẳng định Messi là một phần trong kế hoạch của HLV Ronald Koeman ở mùa giải sau, bất kể ngôi sao người Argentina đòi ra đi.

Hợp đồng của Messi với Barcelona đáo hạn vào Hè năm sau. Do vậy, Barcelona có thể sẽ phải đàm phán với những CLB khác để có thể bán Messi, nhằm tránh mất trắng cầu thủ người Argentina. Tuy nhiên trong hợp đồng của Messi lại có điều khoản cho phép cầu thủ này ra đi theo dạng tự do, miễn là Messi thông báo với CLB quyết định rời đi của mình.

Song Barcelona khẳng định điều khoản trên đã hết hạn và nếu Messi muốn ra đi theo dạng tự do, anh phải thông báo với CLB vào cuối tháng Năm năm nay. Nhưng do mùa giải này bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, kéo dài sang tận mùa Hè và chỉ chính thức kết thúc sau trận Chung kết C1 diễn ra vào Chủ Nhật tuần trước. Đội ngũ pháp lý của Messi lập luận rằng hạn chót để ngôi sao người Argentina thông báo quyết định ra đi phải là 31/08.

Tờ SPORT (Tây Ban Nha) khẳng định lúc này Barcelona không có ý định bán Messi do họ tin rằng sẽ không có CLB nào bỏ ra 700 triệu euro để mua cầu thủ người Argentina. Đội bóng chủ sân Camp Nou tin rằng họ vẫn có thể thay đổi được tình hình và thuyết phục Messi ở lại.

Lionel Messi vẫn sẽ tới Barcelona vào ngày Chủ Nhật để tiến hành kiểm tra y tế liên quan tới Covid-19. Tuy nhiên, anh không có ý định gặp mặt tân HLV Ronald Koeman và tham gia buổi tập cùng các đồng đội vào thứ Hai (31/08) tới.

Chủ tịch Josep Bartomeu hiện tại vẫn chưa nói chuyện chính thức với thủ quân của Barcelona. Đối với HLV Koeman, khi nhậm chức HLV tại Barcelona, ông từng khẳng định sẽ không giữ những người không muốn ở lại Camp Nou. Lionel Messi đang muốn ra đi.