Trang chủ Điểm tin Bắc Giang: Xử lý nghiêm vụ bé gái 15 tuổi bị bố...

Bắc Giang: Xử lý nghiêm vụ bé gái 15 tuổi bị bố ruột xâm hại tình dục.

72

Hội LHPN tỉnh Bắc Giang đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang quan tâm, giải quyết vụ việc, bảo vệ quyền và lợi ích của cháu bé 15 tuổi nghi bị bố đẻ xâm hại tình dục.

Chiều 8-9, nguồn tin của CAO cho biết, vụ việc xảy ra tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Nghi phạm trong vụ án là người cha sinh năm 1979, đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt vào ngày 4-9.

Nguồn thông tin cho biết, Công an đã bắt người cha đúng vào hôm 49 ngày vợ mất, nghi người này có hành vi bạo hành, xâm hại con gái. “Hôm đó là ngày cúng 49 ngày mẹ cháu bé mất, người thân của cháu sang thì thấy cháu có biểu hiện mệt mỏi nên gặng hỏi thì cháu nói vụ việc”.

Ngay sau đó, bác ruột của cháu bé đã đưa cháu ra Công an trình báo. Từ đó, hé lộ thông tin và lực lượng Công an đã nhanh chóng vào cuộc bắt nghi phạm ngay trong ngày.

Bước đầu xác định, bé gái bị hại tên C.M.H. (SN 2005). Còn người cha có dấu hiệu xâm hại với cháu là C.V.Tr. (SN 1979).

Thông tin ban đầu cho biết, H. bị bạo hành và xâm hại vào thời điểm mẹ cháu vẫn còn sống. Đến đầu năm 2020, mẹ cháu H. phát bệnh ung thư phổi, qua đời.

Sau đó, vào buổi trưa làm lễ cúng 49 ngày cho mẹ, cháu H. có biểu hiện của kinh kỳ. Khi đó người thân gọi cháu nói việc phải giữ gìn thì cháu ngồi khóc và kể lại mọi chuyện.

Được biết, cháu H. đã nghỉ học từ năm lớp 6. Sau khi nghỉ học cháu ở nhà với bố mẹ, không đi đâu. Hiện cháu đang được chăm sóc ở nhà người thân, không có dấu hiệu mang thai.

Ngay sau đó, gia đình đã trình báo với chính quyền địa phương và công an. Khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp để đưa cháu sang nhà bác ở bên cạnh để chăm sóc, ổn định tâm lý.

Trước vụ việc cháu C.T.T.H (SN 2005, ở xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, bị bố đẻ xâm hại tình dục), chị Nguyễn Thị Tuyến, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bắc Giang, cho biết sau khi nắm bắt thông tin vụ việc, hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên cháu bé.

Ngoài ra, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bắc Giang đã có văn bản đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang quan tâm, giải quyết vụ việc, bảo vệ quyền và lợi ích của cháu H. Nghiêm trị đối tượng phạm tội.

Sau khi xảy ra vụ việc, Cao Văn Trường (SN 1979, bố cháu H.) đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giam để phục vụ công tác điều tra. Về phần cháu H. và em gái (SN 2009) được bác ruột là Nguyễn Văn Xô (anh trai của mẹ các cháu) đón về chăm sóc.